Cháo thịt dê cho bé


Dinh dưỡng từ thịt dê rất tốt cho trẻ

Thịt dê có vị ngọt nhẹ thanh mát, rất giàu các vitamin B1, B2, B3, B9, B12, E, K, choline. Ngoài ra các chất protein, acid amin cũng rất dồi dào. Lượng khoáng chất chứa trong thịt dê cũng khá cao như mangan, canxi, sắt, kèm, đồng, phốt pho, selen. Cuối cùng là omega 3 chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ cũng có trong đó và omega 6.
Dùng thịt dê cho trẻ vào mùa lạnh có thể giúp trẻ giữ ấm thân nhiệt, vì cơ thể trẻ chức năng tự điều hòa thân nhiệt là chưa hoàn thiện nên thịt dê đúng là một vị cứu tinh cho trẻ trong thời gian này.
Thịt dê còn rất tốt cho máu, giúp trẻ tiêu hóa tốt thức ăn nhờ tăng các emzy trong dạ dày.
Giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, trẻ dùng tối thiểu 3 bữa 1 tuần hiệu quả sẽ rất dễ trông thấy.

Vài món cháo thịt dê cho trẻ ăn dặm

1: Cháo thịt dê thung dung

Nguyên liệu:
Thịt dê 100g
Nhục thung dung 15g
Gạo 100g
Hành trắng 2 cây
Sinh khương 3 miếng
Cách làm:
Thịt dê, nhục tùng dung rửa sạch thái miếng. Lấy nồi đất cho nhục tùng dung vào nấu, bỏ bã lấy nước, thêm thịt dê, gạo vào nấu thành cháo. Khi chín nêm muối, hành, gừng vừa miệng.
Món này giúp trẻ ăn ngon ngủ tốt, hấp thu các dưỡng chất khác hiệu quả hơn.

Cháo thịt dê gạo lứt

Nguyên liệu:
Thịt dê 100-200g
Gạo lứt vừa đủ cho bé
Cách làm:
Làm sạch thịt dê cho hết mùi hôi bỏ vào nấu cháo cùng gạo lứt, nên cho trẻ ăn nóng.
Món này giúp trẻ giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Cháo cá ngần thịt dê

Nguyên liệu:
Cá ngần khô 50g
Thịt dê 50g
Củ cải trắng 100g
Rượu vang 10g
Gạo nếp 100g
Muối, hành gừng thái nhỏ, bột hồ tiêu, mì chính
Mỡ lợn vừa đủ
Cách làm:
Thái nhỏ thịt dê, củ cải, cá ngần khô ngâm và rửa sạch. Cho gạo vào nấu cháo, đến khi cháo nhừ cho thịt dê, củ cải, cá ngần, rượu vang, muối, hành gừng, mì chính, mỡ lợn vào nấu cho chín. Rắc bột hồ tiêu vào là được.
Món này giúp trẻ ngừa ho, rất tốt cho hệ hô hấp non nớt của trẻ.

Cháo thịt dê bí đao

Nguyên liệu:
Thịt dê, gạo lứt mỗi loại 50g
Bí đao 150g
Sơn dược 100g
Muối, mì chính lượng vừa ăn
Cách làm:
Thịt dê băm nhỏ, bí đao bỏ vỏ, sơn dược thái thành miếng nhỏ. Cho gạo lứt với lượng nước vừa đủ vào nồi, nấu đến khi sôi đều thì thêm thịt dê, bí đao, sơn dược. Khi sơn dược, bí đao chín nhừ thì nêm muối, mì chính vào là xong.
Món này giúp trẻ không bị mẩm ngứa do môi trường, rất thích hợp cho trẻ thích khám phá thế giới xung quanh.

Một số lưu ý khi cho con dùng thịt dê

Không cho con dùng thịt dê cùng với bí đỏ,  dưa hấu và trà.