Công thức làm cám cho yến hót

Công thức làm cám cho yến hótbạn cần chuẩn bị:

  • 500 gram gạo xay thành bột gần mịn , đừng để hạt to.
  • 15 quả trứng gà công nghiệp, chọn loại này vì lòng đỏ to, được nhiều.
  • 2 cái mai mực loại dài tầm 12 đến 15 cm dày mình.
  • 3 thìa cà phê muối , 1 thìa mỳ chính hoặc đường
cong-thuc-lam-cam-cho-yen-hot
Công thức làm cám cho yến hót
Chế biến:
  1. Cho bột gạo vào tô
  2. Đập 15 lòng đỏ trứng và 2 lòng trắng trứng vào bát bột
  3. Mai mực dã mịn ra sàng qua với rổ, lấy phần bột mịn bỏ phần mai cứng đi
  4. Trộn chung mai mực + muối đường vào bát bột gạo trộn trứng để tầm 5 đến 7 phút cho trứng và gia vị ngấm vào bột gạo.
  5. Bắc chảo lên bếp để lửa liu riu, đổ bát bột trứng vào chảo
  6. Đảo đều hỗn hợp 5 phút, 5 phút sau lại liu riu tiếp, lập đi lập lại như thế 2 lần rồi bỏ ra cho máy sinh tố xay tơi thành bột rồi liu riu lửa lần 3 là cám chín vàng
  7. Đổ cám ra mặt giấy hoặc bìa to để nguội rùi cho vào hộp kín