Công thức làm cám chim chào màochuẩn rất quan trọng, đặc biệt khi chim chào mào bắt đầu vào thời kỳ thay lông thì việc chăm sóc đến độ dinh dưỡng cho chim phải hết sức cẩn thận. Vì vậy cần phải có công thức làm cám chim chào mào chuẩn nhất để khi qua thời kỳ thay lông chú chim của bạn sẽ có một bộ lông thật đẹp.
Công thức làm cám chim chào mào chuẩn
Công thức cám chim chào mào |
Châu chấu cánh tươi: 1kg ( là loại đạm thiên nhiên gần gũi nhất với Chào Mào, giúp chim thay lông nhanh, và có bộ lông nâu đen như ngoài thiên nhiên)
– Đậu xanh: 500g
– Đậu tương : 500g
– Lạc: 500g
– Trứng gà: 20 quả
– Mật ong: 1 cốc nhỏ
– Phấn hoa: 1 cốc nhỏ
– Tôm đồng tươi loại càng nhỏ càng tốt : 500g
– Cà Rốt : 200g
– Vỏ trứng: 10 vỏ
– Khoáng Classica dành cho yến, chào mào: 1 gói
2. Cách thức chế biến
– Đậu xanh ngâm nước đồ chín đổ ra mâm để nguội.
– Lạc rang chín, giã nhỏ, ép bớt dầu để cám để đc lâu và ko bị hôi.
– Đậu tương ngâm qua đêm, xát vỏ, cho vào nồi cơm điện nấu chín.
– Châu Chấu cấp đông cho chết, rồi rửa sạch, hấp để châu chấu chuyển màu vàng nhạt là chín.
– Trứng luộc chín bóc lấy lòng đỏ.
– Cà rốt cắt nhỏ, ép lấy nước.
– Tôm rửa sạch, rang cho chín đỏ là đc.
– 2 viên dầu gấc Vinaga
Chúc các bác sẽ thành công với công thức làmcám chim chào màochuẩn này.