Công Thức làm cám Chim Họa Mi

[​IMG]

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 2 lạng

Đậu xanh đã bóc vỏ: 1 lạng

Cám gà non: 2 lạng

Trứng gà: 15 quả

Mật ong: 50ml

Kỳ tử: 50g (Mua tại phố Lãn Ông – Hà Nội nhớ nhờ họ tán ra thành bột)

Ngọc kê gà: 1 lạng (không phải quả tối gà đâu)

Cách làm:

Gạo tẻ và đậu xanh đem sao khô rồi tán thành bột thật mịn

Trứng gà đem luộc chín chỉ lấy lòng đỏ ( Lấy 3 vỏ trứng đem tán thành bột cho thật mịn để tăng hàm lượng canxi cho cám).

Ngọc kê gà đem luộc chín tới (khoảng 5 phút là chín nếu chín quá sợ mất chất) bóc bỏ lớp màng dính bên ngoài.

Đem tất cả nguyên liệu trên trộn cho thật đều và thật kỹ. Rồi đem ép hạt như cách làm cám Khuyên. Đem sao thật khô đảo thật đều tay trên chảo gang nhớ nhỏ lửa nếu cháy là thất bại đó.

Thành phẩm khoảng 8 lạng.