Tư thế ngủ tiết lộ 90% tính cách con người thật bên trong của bạn, 5 là những người cực kì coi trọn

Thảo luận trong 'Học Sống' bắt đầu bởi ngoctuan, 11/5/18.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,242
  Được thích:
  1,956
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Bạn có biết các thiên tài trên thế giới rất coi trọng tư thế ngủ và xem đó không chỉ là dấu hiệu bộc lộ tính cách mà còn để tăng cường sức làm việc của họ không?


  Con người chúng ta ai cũng phải ngủ, nhưng ngủ như thế nào, tư thế ngủ ra sao, bạn đã bao giờ thắc mắc hay chưa? Trên thực tế, các thiên tài và những người nổi tiếng rất xem trọng việc này.

  Leonardo da Vinci ngả lưng 20 phút mỗi 4 giờ để nạp lại năng lượng trí tuệ của mình, tức là để giúp đầu óc minh mẫn hơn. Charles Dickens ngủ hướng mặt về phía bắc vì ông tin điều đó sẽ giúp cải thiện óc sáng tạo của mình. Ngôi sao ca nhạc Mariah Carey thì dùng 15 chiếc máy giữ độ ẩm không khí xung quanh mình trong lúc ngủ.

  Còn những người thường chúng ta thì sao?

  Thực ra thì mọi chuyển động nhỏ trong lúc ngủ của chúng ta có thể nói lên rất nhiều điều về loại nhạc, màu sắc chúng ta yêu thích và thậm chí là cả con đường mà ta chọn. Tư thế ngủ của mỗi người dường như là một hoạt động của tiềm thức, nhưng bản chất con người chúng ta mới là điều định đoạt tư thế nằm lúc ta ngủ say nhất và đang mơ sống động nhất.

  Bạn ngủ như thế nào? Nằm nghiêng, nằm ngửa hay nằm sấp? Hãy cùng tham khảo các tư thế ngủ dưới đây xem chúng có “vạch trần” con người thật của bạn không nhé.

  [​IMG]Bạn hãy điểm qua các tư thế ngủ này để xem mình thuộc tuýp người nào nhé. (Ảnh: Maya Borenstein)

  1. Tư thế khúc gỗ

  [​IMG]
  Tư thế khúc gỗ (Ảnh: Maya Borenstein)

  Tư thế khúc gỗ là khi người ngủ nằm nghiêng một bên, chân duỗi thẳng và hai tay để hai bên người. Tuy tư thế nằm trông có vẻ cứng nhắc, không tự nhiên nhưng những người có dáng ngủ này không hề khắt khe đâu nhé. Ngược lại, đây là những người rất năng động, giỏi giao tiếp xã hội và rất dễ hòa đồng.

  Dù họ có thể dễ dàng tiếp xúc với đủ loại người nhưng những người này lại thích thú nhất khi được trò chuyện với những người giỏi giang, “hạng A”. Họ cũng là những người rất cả tin và dễ bị dụ.

  2. Tư thế rướn tay

  [​IMG]
  Tư thế rướn tay (Ảnh: Maya Borenstein)

  Tư thế này khá giống khúc gỗ nhưng hai tay họ lại vươn tới phía trước mặt, trông từa tựa một… cương thi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người có dáng ngủ này có tính cách rất lôi cuốn và cởi mở. Tuy nhiên họ cũng rất đa nghi và và hay chỉ trích.


  Bên cạnh đó, những người này rất hay chần chừ trong việc đưa ra các quyết định, tuy nhiên, một khi đã quyết thì họ sẽ trở nên… lì như trâu và không bao giờ thay đổi ý định của mình.

  3. Tư thế binh sĩ

  [​IMG]
  Tư thế binh sĩ (Ảnh: Maya Borenstein)

  Với tư thế này, người ngủ sẽ nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng hai bên hông. Những người này có tính cách rất mạnh mẽ, kiệm lời và không thích những chuyện lùm xùm, rắc rối. Họ sống rất có tổ chức, rất xem trọng bản thân cũng như những người xung quanh và do đó cũng có những kỳ vọng rất cao. Tuy nhiên họ lại dễ… ngáy.

  4. Tư thế rơi tự do

  [​IMG]
  Tư thế rơi tự do (Ảnh: Maya Borenstein)

  Những người “rơi tự do” nằm sấp, đầu nghiêng sang bên, hai tay vòng qua gối nằm. Họ có tính cách cởi mở, thích giao du và cũng khá khôi hài. Tuy nhiên họ cũng là những người cực kì thẳng thắn, đôi khi đến mức sỗ sàng. Hầu như mọi lúc mọi nơi họ đều tỏ ra rất sôi động nhưng có khi đó là do họ đang cố che giấu sự bất an và mất kiểm soát của mình. Bên cạnh đó họ còn rất hay mạo hiểm và cực kì nhạy cảm với sự chỉ trích.

  5. Tư thế sao biển

  [​IMG]
  Tư thế sao biển (Ảnh: Maya Borenstein)

  Tư thế ngủ này rất hiếm và người ngủ nằm ngửa, chân giạng ra còn tay thì giang ra hai bên đầu, có thể trông khá giống một cây xương rồng. Những người có dáng ngủ này rất trung thành và cực kỳ coi trọng tình bạn, có thể xem đó là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

  Không những thế họ còn rất thích lắng nghe những vướng mắc của người khác và sẵn sàng ra tay tương trợ mỗi khi có thể. Điều này cũng dễ hiểu vì tư thế ngủ này của họ trông như họ đang giang tay muốn ôm lấy người đối diện.

  6. Tư thế thai nhi

  [​IMG]
  Tư thế thai nhi (Ảnh: Maya Borenstein)

  Tư thế thai nhi là khi người ngủ nằm nghiêng một bên, hai chân co lên. Đặc biệt đây là tư thế rất phổ biến khi có đến 41% người được khảo sát trong cuốn sách Learn to Sleep Well (tạm dịch: Học cách ngủ ngon) ngủ trong tư thế này.

  Nếu bạn có dáng ngủ này, bạn là người trong nóng ngoài lạnh, nghĩa là vẻ ngoài của bạn có thể rất cứng rắn, nghiêm khắc và mạnh mẽ, nhưng trong thâm tâm bạn lại khá nhút nhát và rất nhạy cảm. Bên cạnh đó bạn còn rất hay suy nghĩ và lo lắng không cần thiết.

  Theo Thegioitre
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé