Người Sài Gòn thẳng thắn lắm, hổng có giấu trong lòng rồi đá xéo nhau như ai đó

Thảo luận trong 'Tôi Yêu Việt Nam' bắt đầu bởi ngoctuan, 14/9/17.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,242
  Được thích:
  1,956
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  1. Người Sài Gòn chỉ đường nhiệt tình lắm, người ta nói ở SG là cái đường nằm trong cái miệng của mình mà, cứ hỏi đi, rồi người ta sẽ chỉ tận tình. Thậm chí “mày đi theo tao, tao cũng đang đi đến đó nè” hoặc “Ra Sư Vạn Hạnh mà chơi, ở đây sida không à !”

  2. Người Sài Gòn giành nhau làm việc tốt, chạy lên nhắc người ta gạt chống xe, hoặc tắt xi-nhan, thằng nào giành nhắc trước là buồn muốn tuột quần, cả ngày ăn cơm không ngon. Mà giúp người ta xong là vọt lẹ luôn, như một soái ca, lạnh lùng boy, chẳng cần đợi tiếng cảm ơn.

  3. Người Sài Gòn thích ăn vặt, nhiều ba má đại gia lắm, nhưng vẫn thích ngồi cafe bệt, ăn bánh tráng nướng, phá lấu, bánh canh, hủ tiếu, cơm tấm ... ở lề đường. Đôi khi không phải vì nó rẻ hơn, mà hàng rong, ăn vặt và ngồi ở vỉa hè nó mang ‘chất’ Sài Gòn.

  4. Người Sài Gòn giỏi đoán thời tiết, ra đường ở SG mà không mang theo áo mưa cũng như đi thi mà không mang theo viết, thời tiết Sài Gòn như bọng trứng của một cậu trai vừa dậy thì, thích xả lúc nào thì xả, kể cả lúc ngủ.

  5. Người Sài Gòn sòng phẳng, ai mời mình đi thì người đó trả tiền, rủ đi thì mạnh ai nấy trả, đi với bạn gái thì có thể ga-lăng một chút, thi thoảng cũng gặp vài em gái có lập trường cùng chia sẻ với bạn trai, để sau này khi chia tay đỡ đòi quà.

  6. Người Sài Gòn vô tư, họ ít lo xa, làm đủ ăn đủ mặc đủ mua son phấn đủ mátxa xông hơi là họ cảm thấy dzui, làm việc tan tầm về là họ rủ nhau làm vài ly bia hay vài trứng dzịt lộn, ăn ngập mặt, quẫy tung nóc xong về nha bành háng ngủ, đời có chi đâu mà lo phiền, xả láng-sáng dzề sớm.

  7. Người Sài Gòn rãnh lắm, họ mà giúp ai là giúp cho trót, giúp đến nơi đến chốn, hổng bao giờ họ đang giúp mà bỏ bạn như bỏ con giữa chợ. Như có lần tui đi mát-xa, sau khi xông hơi, đá nóng, đấm bóp, giác hơi xong họ còn hỏi “thư giãn hông anh”, chời, nhiệt tình thấy sợ !

  8. Người Sài Gòn thích uống cafe, cứ gặp ai là miệng cứ “cafe hông mậy” “bữa nào rãnh cafe nghen” “ra uống cafe cho dzui nè”. Mặc dù, ra quán họ uống nước ngọt.

  9. Người Sài Gòn nhiều khi rãnh lắm, thấy tai nạn ngoài đường, họ đứng lại xem, "từ từ để coi coi cái gì" là câu cửa miệng quen thuộc. Bởi, ở Sài Gòn mà tai nạn bên kia đường là bên này đường cũng kẹt xe.

  10. Người Sài Gòn thẳng thắn, thích là họ khen, ghét là họ nói thẳng luôn, hổng có vòng vo, hổng có giấu trong lòng rồi đá xéo nhau.

  21463372_314960465580674_239155665306584_2ot5i2nllfge6.jpg

  ---Nguồn: Sài Gòn của tôi--
   

 2. Tung TiTan

  Tung TiTan Thành Viên Tích Cực

  Tham gia ngày:
  2/9/17
  Bài viết:
  202
  Được thích:
  98
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Văn phòng
  Nơi ở:
  Hà Nội Phố
  hưởng ứng cho bác Ngọc Tuấn cái like!hjhj
   
  ngoctuan thích bài này.
 3. Tung TiTan

  Tung TiTan Thành Viên Tích Cực

  Tham gia ngày:
  2/9/17
  Bài viết:
  202
  Được thích:
  98
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Văn phòng
  Nơi ở:
  Hà Nội Phố
  Mỗi vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam này đều có những nét văn hóa, lối sống đặc trung riêng mà chỉ người ở đó mơi cảm nhận dược hết! Hà Nội cua em cũng vậy! Chơi chim như anh em mình cũng năm trong phạm trù văn hóa, nhưng lai có rất nhiều điểm chung, anh nhỉ! Em biết, xây dựng được trang web về thú chơi chim lơn mạnh như hiện nay phục vụ cho toàn thể anh em đam mê trên khắp cả nước, anh đã phai bỏ bao công sức, tâm huyết và cả tiền bạc nữa! Một lân nữa cám ơn anh!
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé