đặt tổ nhân tạo cho than

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Roon Rcb, 18/3/15.

 1. Roon Rcb

  Roon Rcb Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/14
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  chào các bác, tình hình vườn nhà e ngày nào cũng có cặp chòe than hót trên ngọn tre, vườn này khác rậm rạp, có cái ngách chảy qua, gần bụi tre có một cây đào cao chừng 5m, cách bụi tre chừng 3m, cây mít cao chừng 7m, cách bụi 5m...cách cỡ 15-20m có cây sầu đông, nhãn...các bác cho em hỏi nên đặt tổ cây nào nhỉ, hay đặt hết luôn, tổ em làm là mấy cái hũ như topic trên có nói, với thêm mấy chai dầu ăn ngoài bịt vãi....vậy ổn không? bác nào có kinh nghiệm chia sẽ cụ thể cho em với, em xin hậu tạ nếu đặt thành công ạ????
   

 2. phuongtb

  phuongtb Thành Viên

  Tham gia ngày:
  23/5/13
  Bài viết:
  128
  Được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kỹ sư Trắc Đại
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: đặt tổ nhân tạo cho than

  Tôi là chủ Topic : http://chimcanhviet.vn/forum/threads/anh-to-than-non-tu-nhien-va-cach-dat-to-cho-than-de.62548.html

  Theo tôi bạn đặt trên những cây có tán lá rậm như câu nhãn là tốt nhất hặc cây mít. Tổ đặt ở cành cây to 1 chút để nếu có mưa gió đỡ ảnh hưởng, tổ đặt bằng những vật dụng có tí tự nhiên như lọ sành tối mầu, hộp gỗ, hay cái giỏ đựng cua cá ở quê hay có ko nên làm bằng đồ nhựa, phía dưới, tức là mặt của lọ hay hộp đó khoan vài cái lỗ để nến có nước mua thì nó thoát ngay ko sẽ hỏng trứng. Nếu đôi chim đó đẫ ở đó nhiều năm thì có thể nó đã có 1 chỗ làm tổ quen thuộc ở 1 hốc cây mục hay lỗ hổng ở tường nhà ai đó bận cần để ý. không cần đặt nhiều đâu bạn mà bạn chỉ cần đặt 2 cái là đc rồi. Vùng khác ko biết chứ ở quê mình thời điểm này là bắt đầu có chim non. Ki nó đã ưng chỗ bạn đặt nó tha rác chỉ 2 ngày là xong. Đẻ 3-5 quả, từ sau khi đẻ xong quả trứng cuối cùng nó ấp 13 ngày là nở. Chim vỡ lông tương đối thì bắt. Chỉ bắt chim non sau đó để nguyên mọi thứ và chỉ tầm 1 tuần là nó lại đẻ đợt 2. Mỗi vụ nó đẻ 2-3 đàn con. Chỉ nên bắt ổ đầu. Chúc bạn thành công!
   
  Last edited by a moderator: 22/7/15
  ngoctuan thích bài này.
 3. nêmô

  nêmô Quản Trị Viên Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  20/5/15
  Bài viết:
  2,237
  Được thích:
  844
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Chỗ em có cái ao và con suối nhỏ xung quanh là vườn cây công nghiệp rậm rạp.bụi tre rậm thì nhiều.trên bờ ao có mấy cây trứng cá khá to bên cạnh có hai bụi tre bao rậm rạp.đi xa khoảng 20m thì có thêm mấy bụi nửa.kế mấy bụi đó có cây bầy lời thân to bằng cột nhà cao 10m.xa thêm năm mét thì hai bên bờ suối toàn cây bị dây leo trùm lại bao rậm rạp luôn.vậy bây giờ có thễ tìm được ổ của chúng trên địa thế này không ạ.nếu đặt ổ thì đặt ở đâu ạ
   
  ngoctuan thích bài này.

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé