Chào bác Lâm Kiệt và mọi người !
Lâu rồi em mới vào dđ, thấy topic này sôi động quá. Em đã đọc hết các bài viết của bác và rất tâm đắc với các bài viết đó. Có thể nói bác có những chỉ dẫn mà em chưa thấy ai nói, ai chỉ và độc đáo mới lạ. Mới lạ ở chỗ : Trong thức ăn phải có khóang, có thể cho ăn sâu, cách mài mỏ chim...
Những điều mới lạ đó, em có đi hỏi những bác chơi chim ở cội (TPHCM) thì ai cũng tỏ ra ngạc nhiên hoặc phản bác. Về chất khóang, họ bảo thả chim vào lồng chạy có đất cát cho chim bới đất ăn như gà thì cũng có khóang. Còn ăn sâu thì ai cũng bảo bị khô, sơ lông (hôm nay em cũng cho con mi nhà em vài con sâu như bác nói, trong SG gọi là sâu Super nhưng nó ngắm nghía lâu lắm mới ăn), theo họ ăn đồ tươi chỉ có cào cào, dế, liu điêu. Cách làm chóp nón cho chim mài mỏ cũng là 1 sáng kiến hay nhưng họ sử dụng cầu mài quen rồi...hihi
Em kể lại chuyện này để bác thấy là cách chơi chim của mọi người gần như giống nhau, không có sự đột phá thử nghiệm mới lạ như của bác (nên chắc có người còn nghi ngờ tính hiệu quả).
Quả thật, bác đã mang 1 luồng sinh khí mới, 1 cách suy nghĩ mới về cách chơi mi, chăm mi cho mọi người. Điều đó được chứng minh qua topic này khi mới gần hai tháng mà đã có 50 trang, đây là 1 kỷ lục mà bất kỳ diễn đàn nào cũng ham muốn.
Em chỉ chơi mi hót, chăm mi cũng chỉ có 50% công suất (do cũng bận việc) nên mi em hót thì cũng hót, mỏ dài cũng có con có con ko, có con dạn con nhát (em có 6 trống và 2 mái, 2 con trống em tự bẫy được và đã bán bớt 1 con). Vài hôm nữa, em sẽ thử làm bài khóang (đất đỏ em nhờ lấy ở Đà Lạt), bài thức ăn như bác chỉ dẫn.
Em rất vui được gặp bác trên diễn đàn ! Em sẽ làm phiền bác trong các bài kế tiếp nhé ! Cám ơn bác.