B
butchi
Guest
ISCOTTE DÀNH CHO YẾN HÓT
Công thức 1:
Vật liệu:
Gạo 250 gam (1 lon sữa bò)
Trứng 03 lòng đỏ trứng gà hay vịt
Chế biến:
Gạo đem ngâm nước hai giờ, vớt ra để thật ráo.
Bắc chảo rang gạo cho vàng, xong xay gạo thành bột.
Hột gà đem luộc, lấy tròng đỏ nhồi với bột gạo rồi đem phơi thật khô. Nếu trời không nắng thì sấy với lửa nhỏ riu riu cho chơi ra thì được.
Cho bột đã tơi và chai, hộp đậy kín để nơi thoáng mát, cho chim ăn dần.
Công thức 2:
Vật liệu:
Bột bánh mì khô loại đã trét beurre 200 gam (1 lon sữa bò)
Trứng 04 lòng đỏ trứng gà hay vịt
Chế biến:
Mua bánh mì khô loại đã trét beurre về giã thật nhuyễn thành bột mịn.
Cứ 01 lon sữa bò bột bánh mì thì trộn với 04 lòng đỏ trứng. Xong, phơi thật khô hoặc sấy trên lửa nhỏ cho tơi ra.
Bỏ hỗn hợp vào hộp/chai đậy kín để nơi thoáng mát, cho chim ăn dần.
Công thức 1:
Vật liệu:
Gạo 250 gam (1 lon sữa bò)
Trứng 03 lòng đỏ trứng gà hay vịt
Chế biến:
Gạo đem ngâm nước hai giờ, vớt ra để thật ráo.
Bắc chảo rang gạo cho vàng, xong xay gạo thành bột.
Hột gà đem luộc, lấy tròng đỏ nhồi với bột gạo rồi đem phơi thật khô. Nếu trời không nắng thì sấy với lửa nhỏ riu riu cho chơi ra thì được.
Cho bột đã tơi và chai, hộp đậy kín để nơi thoáng mát, cho chim ăn dần.
Công thức 2:
Vật liệu:
Bột bánh mì khô loại đã trét beurre 200 gam (1 lon sữa bò)
Trứng 04 lòng đỏ trứng gà hay vịt
Chế biến:
Mua bánh mì khô loại đã trét beurre về giã thật nhuyễn thành bột mịn.
Cứ 01 lon sữa bò bột bánh mì thì trộn với 04 lòng đỏ trứng. Xong, phơi thật khô hoặc sấy trên lửa nhỏ cho tơi ra.
Bỏ hỗn hợp vào hộp/chai đậy kín để nơi thoáng mát, cho chim ăn dần.
Sưu tầm từ sách