Chăm sóc cá La Hán con

Thảo luận trong 'Cá La Hán' bắt đầu bởi ngoctuan, 9/5/14.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,250
  Được thích:
  1,947
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Phương pháp chọn cá con là chọn những cá thể lớn, hoạt bát, hiếu chiến, trên vây lưng không có đốm đen. Bể cá thích hợp là 90x40x50(dài x rộng x cao), dùng tấm ngăn cách thủy tinh chia thành 6 khu vực, hai bên đầu lớn hơn 1 chút do đặt ống nước và máy lọc, phân thành 20cm và 15cm rộng, những khu vực khác rộng khoảng 12-13cm, mỗi khu vực nuôi 1 con. Hai bên đầu bể đặt 2 em lớn nhất. Tấm thủy tinh dùng giác mút hút vào thành bể, dưới đáy dùng miếng thủy tinh 3mm lót bên dưới, chất cặn bã sẽ đc lọc sạch qua khe hở bên dưới tấm thủy tinh. Nhiệt độ luôn giữ khoảng 31 oC. Để tăng dòng chảy mạnh và lọc sạch nên dùng máy lọc công suất lớn, mực nước trong bể là 34cm(khoảng 1200 lít), máy lọc nên dùng có công suất 1000lít/h. Mỗi giờ nước trong bể phải tuần hoàn ít nhất 7 lần. Lọc sinh hóa và lọc sinh học cũng rất quan trọng. Vật liệu trong máy lọc là 5 lớp bông lọc, 2 lớp bông sinh hoá, bông sinh hóa dày 4cm, cát san hô, lớp hỗn hợp vòng gốm.
  Chăm sóc cá con hằng ngày

  Thức ăn chính cho cá lahán con là tôm biển và thịt cá, tôm biển và thịt cá sau khi băm nát, trộn đều, đông lạnh. Phải đông lạnh là để tiêu diệt kí sinh trùng và vi khuẩn có khả năng tồn tại trong thức ăn. Không tùy tiện cho cá con ăn thức ăn sống chưa qua đông lạnh, tránh lây nhiễm kí sinh trùng. Khi cho ăn vo thức ăn thành từng miếng nhỏ, cho ăn đến khi cá không muốn ăn nữa thì dừng. Khi cho cá con ăn xong mới mở máy lọc. Không đc để chất thải quá nhiều, nếu máy lọc lọc không sạch phải dùng các biện pháp thủ công để tránh ảnh hưởng đến chất nước.
  Sau 1 tháng nuôi dưỡng(nếu chăm sóc tốt) cá lahán con sẽ khỏe mạnh, mập mạp, con lớn nhất có thể dài từ 5-8cm(gồm cả đuôi), phần đầu tròn đầy, mọc lên 1 cái bướu nhỏ, bên trong trong suốt, phát sáng, tuy vẫn chưa lớn nhưng sẽ lên đều, đốm châu trên thân cũng rất đẹp. Những con khác tuy chưa lên đầu nhưng vẫn tăng trưởng rất nhanh và vô cùng khỏe mạnh, chỉ có khuyết điểm màu sắc chưa đc tươi. Đợi đến khi cá khoảng 12-13cm thì bắt đầu chọn từ 6 con ban đầu 2 con đẹp nhất về dáng đầu, hoa văn, dàn châu để nuôi dưỡng
   

  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 20/10/18
 2. thobeo

  thobeo Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/5/14
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cá đẹp nhưng nuôi cũng rất kỳ công, thanks nhìu vì bài viết.
   
 3. Hoptien

  Hoptien Learn From The Best

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Tự do
  Nơi ở:
  Hanoi
  Bác nhiều kinh nghiệm quá, em sẽ ngâm cứu dần dần
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé