Vì sao Bacteria House Momotaro được mệnh danh là loại vật liệu lọc tốt nhất Thế Giới ?

Thảo luận trong 'Cá Koi - Koi Fish' bắt đầu bởi lunakoi, 10/10/16.

 1. lunakoi

  lunakoi Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Doanh Nhân
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Bacteria House Momotaro - Vật Liệu lọc tốt nhất Thế Giới


  Nói đến Bacteria House và hệ thống lọc Bakki Shower thì không thể không nhắc đến người đã phát minh ra nó và một vài dòng tiểu sử có tính cách ly kỳ này. Ông Meada, chủ trại đồng thời là chủ tịch của trại cá Koi Momotaro – Japan, trong một hôm tản bộ trước trại cá của ông, tình cờ ông quan sát thấy dòng nước của con sông Asashi, bên ngoài trang trại cá Koi, khi nước chảy róc rách thẩm thấu qua những phiến đá có tên là Babuhenseki, ông có cảm nhận là nước có vẻ trở nên “sinh động” và “linh hoạt” hơn.
  Với ý nghĩ này, ông đã bỏ công tìm tòi nghiên cứu để tìm xem mối tương quan của dòng nước và loại đá Babuhenseki này. Nước trước khi được thẩm thấu qua loại đá này chẳng có chi là đặc biệt để đáng nói cả, tuy nhiên có một sự thay đổi rất lớn về phẩm chất của nước sau khi đã được “thanh loc” qua đá. Qua quá trình tìm tòi, nghiên cứu ông Meada đã nhận thức được rằng, loại đá Babuhenseki này có khả năng phát ra những tia hồng ngoại tuyến xa (far-infrared rays) có thể làm giảm thiểu đi những liên kết, tích tụ của các nhóm phân tử nước. Khả năng giảm thiểu sự tích tụ này, làm cho các phân tử nước không “cồng kềnh”, khả năng hấp thụ khí oxygen vì thế gia tăng bội phần. Ngoài ra, sau khi xem xét kỹ càng về phần cấu trúc bên trong của đá, ông đã nhận thấy được cấu trúc bên trong của đá là những mạng lưới với những lổ nhỏ li ti đan kết với nhau như những tổ ong cực kỳ nhỏ. Chính nhờ vào sự cấu trúc tuyệt vời này của đá, đá Babuhenseki là nơi cư trú tuyệt vợi nhất cho các loại vi khuẩn có khả năng “thanh tẩy” các chất thải, cặn bã, độc tố trong nước. Cũng vì sự cấu trúc quá tinh vi này, nước sau khi chảy qua đá, đã hoàn toàn được thanh loc đến độ trong sạch đến mức kinh ngac. Một số các bạn chắc đã biết, nghe thông tin, và chắc cũng đã thử qua về sự kiện dân Nhật thường đi tắm, ngâm mình trong các dòng suối có tích cách “vật lý trị liệu” và làm khỏe cơ thể. Các dòng nước suối này, sau khi thẩm thấu qua đá trên thượng nguồn, có các tác dụng tương tự như những gì ông Meada đã tìm thấy. Bí mật và công dụng của đá Babuhenseki đã được ông Meada thấu hiểu, và ông quyết tâm phải phát minh ra loại đá nhân tạo này để cho cá Koi của trại cá ông được những lợi ích nêu trên .  [​IMG]

  Bacteria House Momotaro là kết quả của nhiều năm nghiên cứu của ông Meada cùng công ty MTK Nhật Bản và được sử dụng chính thức tại trang trại Momotaro nổi tiếng và đoạt giải “Chất liệu lọc tốt nhất thế giới” tại Đức. Bacteria House Momotaro được chế tạo dựa trên mong muốn cải thiện nguồn nước với chất lượng tốt hơn để nuôi cá chép Koi bằng cách tái tạo hiệu ứng dòng nước trên những con thác. Đây là chất liệu gốm tổng hợp nhân tạo được nung ở 1300 độ C liên tục trong 60 giờ. Lượng nhiệt khổng lồ phá vỡ kết cấu bên trong của gốm tạo ra cấu trúc cực rỗ với diện tích bề mặt rất lớn để những vi khuẩn có lợi trú ngụ. Vì có vô số lỗ nhỏ li ti, nó cũng có tác dụng lọc cơ học. Những mảng hữu cơ nguyên khối và mục rữa được phân hủy với tốc độ lớn hơn nhiều so với những chất liệu thông thường.

  [​IMG]

  Vì sao ta lại chọn Bacteria House Momotaro:

  Khi thử nghiệm, ông Meada cũng đã cho thử nghiệm song song với các loại bộ lọc vi sinh đang được thịnh hành trên thị trường khác như Bioballs, ceramic rings, brushes v.v… Kết quả sau 60 ngày thử nghiệm, phẩm chất của nước với Bacteria House được ngâm toàn bộ trong nước hoàn toàn vượt xa các loại bộ lọc vi sinh khác. Một điều kỳ thú là khi so sánh với Bacteria House được ngâm hoàn toàn dưới nuớc với Bacteria House trong tháp Bakki Shower, nước của bể với tháp Bakki Shower hoàn toàn mất cả mùi hôi tanh, nước trong vắt, nước từ nước cứng trở nên nước mềm, độ hòa tan của khí Oxygen nhảy vọt, Nitrate được giảm thiểu một cách lạ lùng không giải thich được (trong khi đó, các hệ thống lọc khác, nitrate vẩn dâng cao), độ pH được quân bình ở mức bảo hòa không cho độ pH có thể thay đổi đột ngột. Với các kết quả này, ông Meada đi đến kết luận là sự phối hợp giữa Bakki Shower Tower và Bacteria House là hoàn hảo nhất. Sự kết hợp này đã cho cá của ông Meada một phẩm chất nước cực kỳ “linh hoạt” và “sống động” mà ông đã từng ước mơ.

  [​IMG]

  Bakki Shower của Trang Trại Momotaro Koi Farm.  Tips : Phóng To Video Và Chọn Chất Lượng HD Để Xem Video Rõ Hơn


  HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH
  ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT VIDEO MỚI NHẤT


  Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip

  Mã bbcode forum :


  Chú cá Koi Karashigoi +100cm của Momotaro Koi Farm khi ứng dụng Bacteria House Momotaro.  Một thử nghiệm khác với chất liệu Bacteria House là trên con Sanke 101 cm nổi tiếng đoạt giải nhất tại Triển lãm Toàn Nhật Bản năm 2002. Dòng cá koi này của nhà lai tạo Sakai (Matsunosuke) hầu như ngừng tăng trưởng ở kích thước 80 cm. Nhưng trong 3 năm trước khi tham dự triển lãm, nó tăng trưởng hàng năm, mạnh hơn bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của mình. Đây là số liệu tăng trưởng:

  2 tuổi – 46 cm
  3 tuổi – 50 cm
  8 tuổi – 82 cm (Momotaro mua con cá cái này từ một cặp cá giống tiềm năng)
  9 tuổi – 90 cm
  10 tuổi – 95 cm
  11 tuổi – 101 cm  [​IMG]

  Chú cá Lion Queen Koi lừng danh của Momotaro Koi Farm từng đoạt vô số giải thưởng lớn nhỏ  Ứng dụng đối với bộ lọc thác Bakki Shower:

  Ứng dụng cho bộ lọc thác Bakki Shower Máng lọc Momotaro chuẩn có kích thước 200 x 60 cm, nhưng ao cá thường cực lớn, và nước được bơm từ máy bơm 3 pha vào ống có đường kính 10 cm. Kích thước máng lọc của chúng tôi là 100 x 30 cm và được chế tạo tại Anh với bản quyền của trại Momotaro Koi. Hệ thống này được đa số chấp nhận bởi vì ao cá ở Anh thường không lớn như ở trại Momotaro Koi và bởi vì chúng tôi rất may mắn khi có loại bơm tuần hoàn 1/4 ngựa rất hiệu quả và bơm 11.600 lít nước mỗi giờ qua bộ lọc một cách dễ dàng. Bạn vẫn có thể đặt mua hệ thống lớn hơn. Nguyên tắc chung của việc vận hành ao với bộ lọc thác (mà không bố trí hay hỗ trợ bất kỳ dạng lọc nào khác) là tốc độ lưu chuyển nước ít nhất 150% mỗi giờ. Với máy bơm có công suất 12.000 lít/giờ, rất dễ để tính toán thể tích ao với bộ lọc thác. Thông thường, ao có thể tích 8.000 lít cần lắp một bộ lọc, 16.000 lít cần lắp hai bộ và cứ như vậy mà tính. Tuy nhiên, nước càng được lưu chuyển nhiều thì càng tốt. Tốc độ 200% là lý tưởng. Về mặt sinh học, bạn có thể dễ dàng lưu chuyển 50% nước ao mỗi giờ, nhưng tốc độ như vậy sẽ khiến ao còn tồn đọng nhiều cặn bã lơ lửng. Tốc độ luân chuyển là chìa khóa thành công. Mặc dù tốc độ phù hợp là như vậy nhưng nhiều ao hồ ở Anh được thiết kế với tốc độ lưu chuyển thấp hơn 150% mà vẫn ổn. Hạn chế của bộ lọc chỉ xuất hiện một khi ao được thả quá nhiều cá. Một bộ lọc "cao cấp" có 4 khay và 50 kg chất liệu lọc ở chế độ “khởi động”. Tuy nhiên, khi đã ổn định, có thể tăng khối lượng chất liệu lọc lên 60 kg.

  [​IMG]

  Ưu điểm của bộ lọc thác Bakki Shower
  • Không phải bảo trì
  • Bộ lọc sinh học thuần túy, bao gồm việc phân hủy nitrate
  • Khởi động cực nhanh
  • Lọc nước cực tốt
  • Ô-xy hóa mạnh
  • Tia “viễn hồng ngoại” có tác dụng làm sạch nước và chống thối
  • Tiết kiệm không gian nghĩa là bộ lọc thác dùng cho ao rộng 40.000 lít có kích thước tương đương với bộ lọc thường dùng cho ao rộng 24.000 lít
  • Hầu hết ao bố trí bộ lọc thác Bakki Shower vận hành mà không cần bộ khử trùng bằng tia cực tím UV
  • Phục hồi nhanh chóng sau khi mất điện. Không bị đói ô-xy như những bộ lọc truyền thống khác
  • Chất liệu Bacteria House không bị mòn, kẹt hay phải thay mới

  [​IMG]

  Những câu hỏi thường gặp cho Bacteria House Momotaro:

  Hỏi: Chất liệu Bacteria House có giúp đệm pH?
  Trả lời: Không, khác với điều mà mọi người thường nghĩ, Bacteria House không chứa thành phần can-xi. Nó là gốm nhân tạo tổng hợp.

  Hỏi: Có thể sử dụng nó cho khay lọc hiện tại của tôi?
  Trả lời: Đúng vậy, nó hoạt động cực tốt trong các khay lọc chìm, nhưng tốt nhất nên sục khí cực mạnh để đạt hiệu quả cao nhất.

  Hỏi: Chất liệu Bacteria House có bị mòn hay mục?
  Trả lời: Không, Bacteria House là chất liệu gốm. Mặc dù dễ vỡ nhưng nó cực kỳ cứng và không bị mục hay mòn.

  Hỏi: Chỗ tôi hay bị cúp điện. Liệu vi sinh có chết một khi bộ lọc ngưng hoạt động?
  Trả lời: Không, Bacteria House cực kỳ rỗ và có nhiều kẽ nứt. Thậm chí sau khi cúp điện 24 giờ, chất liệu vẫn còn lưu giữ rất nhiều nước và có độ ẩm. Vi sinh trong bộ lọc truyền thống sẽ chết một khi điện bị cúp nhưng bộ lọc thác Bakki Shower tiếp xúc trực tiếp với không khí và vì vậy mà vi sinh vẫn tồn tại rất lâu sau khi cúp điện. Một trong những ưu điểm mạnh nhất của chất liệu Bacteria House là nó phục hồi cực nhanh sau khi ao được điều trị bằng hóa chất và thả thêm cá mới.

  Hỏi: Bộ lọc Bakki Shower có làm mát nước?
  Trả lời: Có, nhưng nếu bạn che chắn xung quanh nó, hiệu ứng làm mát sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, không nên sử dụng bộ lọc thác với ao không được sưởi. Đấy là vì nhiều người để ao không được sưởi hạ xuống nhiệt độ khoảng 3 độ C và sục khí. Đối với những trường hợp như vậy, bộ lọc thác sẽ từ từ kéo nhiệt độ ao xuống bằng với nhiệt độ không khí.

  Hỏi: Bộ lọc thác Bakki Shower khác với bộ lọc mưa Trickle Tower ở điểm nào?
  Trả lời: Bộ lọc thác Bakki Shower không chỉ là bộ lọc mưa. Nó là hệ thống lọc “độc lập” (stand-alone) giải quyết toàn bộ các quá trình lọc sinh học và cơ học bao gồm việc phân hủy nitrate và làm sạch nước. Trong một ao được thiết kế phù hợp, không cần phải bố trí thêm bộ lọc hay kiểu thiết kế khác.

  Hỏi: Tôi lo rằng chất thải của cá tích tụ lên bộ lọc sẽ làm nước đổi màu. Điều đó có xảy ra hay không?
  Trả lời: Không, nhiều chất liệu lọc, thậm chí cả lọc chìm, sẽ khiến nước ngả vàng. Ao được thiết kế bộ lọc thác thích hợp sẽ khiến nước “trong suốt” và “sống động”.

  Hỏi: Tôi lo rằng Bacteria House sẽ làm đọng nước và phát sinh môi trường yếm khí?
  Trả lời: Điều này không bao giờ xảy ra. Bacteria House được thiết kế và nghiên cứu một cách công phu ở Nhật Bản để đảm bảo rằng nó kích thích sự phát triển của vi khuẩn có ích. Cũng vậy, nếu có vi khuẩn yếm khí phát sinh thì chỉ với mức độ cực nhỏ so với vi khuẩn hiếu khí.
   

  Bài viết mới
  Help me
  Help me bởi xr3gai, 17/10/20 lúc 09:34

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé