Vẹt ngực hồng giá bao nhiêu? vẹt ngực hồng ăn gì? nuôi vẹt ngực hồng có tốn kém không?

Thảo luận trong 'Vẹt - Két - Xích - Yến Phụng' bắt đầu bởi Dạy Vẹt Nói, 4/12/23.

 1. Dạy Vẹt Nói

  Dạy Vẹt Nói Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/12/23
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  24/6a Xuân Thới 13, Xuân Thới Đông, Hóc Môn
  Khi nghĩ đến vẹt, chúng ta hay nghĩ đến một loài thú cưng đắt đỏ, quý hiếm, lại càng đắt tiền hơn khi sở hữu một chú vẹt vừa đẹp, vừa nói giỏi, free fly và làm trò tốt, lại không ồn ào...Đó là do bạn chưa biết đến vẹt ngực hồng thôi, một ứng cử viên sáng giá, hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, nhưng giá rẻ bất ngờ! Vậy vẹt ngực hồng giá bao nhiêu? vẹt ngực hồng ăn gì? nuôi vẹt ngực hồng có tốn kém như nuôi những loài vẹt khác không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  [​IMG]
  1. Vẹt ngực hồng ăn gì? nuôi vẹt ngực hồng có tốn kém không?

  Thức ăn chủ yếu của vẹt ngực hồng ở ngoài tự nhiên là bắp, lúa, các loại hạt, trái cây, rau, cỏ...

  Trong môi trường nuôi nhốt làm pet, nếu tiết kiệm thì các bạn cho vẹt ngực hồng ăn lúa (gạo), bắp, rau muống, rau lang, rau cải... Nếu các bạn muốn có bữa ăn đầy đủ chất hơn cho vẹt thì nên mua thêm các loại hạt như kê, hướng dương, kham, láng gà, cám trứng, và các loại thức ăn chuyên dụng cho vẹt, để chú vẹt đầy đủ chất sẽ sống thọ hơn và thông minh hơn.

  Riêng với vẹt non chưa biết ăn hạt thì các bạn nên mua các loại bột chuyên dùng cho vẹt như nutribird a19, bột kaytee cho vẹt ăn, nếu tiết kiệm thì có thể mua các loại bột do các shop vẹt tự xay, chế biến từ các loại hạt cho vẹt ăn. Đừng nên cho ăn cháo hoặc bột của em bé, vì hệ tiêu hoá của vẹt và người khác nhau, vẹt không thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ bột của em bé, nếu các bạn cho vẹt ăn lâu ngày thì vẹt sẽ bị suy dinh dưỡng, dần dần yếu và chết.

  Nếu nuôi vẹt ngực hồng theo cách tiết kiệm, với vẹt non cho ăn bột xay từ các loại hạt. Vẹt trưởng thành cho ăn lúa, bắp và các loại rau thì chi phí rất thấp, rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và người mới tập chơi vẹt.

  2. Vẹt ngực hồng có nói được không? vẹt ngực hồng bao lâu biết nói?

  Như ở đầu bài Dạy Vẹt Nói đã nêu, vẹt ngực hồng là một ứng cử viên hội tụ rất nhiều ưu điểm, trong đó có nói tốt. Vẹt ngực hồng nói rất tốt, chúng có thể nói được câu khá dài như happy birthday to you, mẹ ơi mẹ đang làm gì đó, ba ơi có khách....

  Trong thời gian nuôi bạn nên thường xuyên giao tiếp với vẹt, trong lúc đút bột và cho ăn nên nói cho vẹt nghe, lặp đi lặp lại những từ muốn dạy vẹt nói, bắt đầu dạy những câu ngắn khoảng 2 từ trước, khi vẹt biết nói rồi mới dạy câu khác dài hơn. Với những chú vẹt thông minh, học hỏi tốt thì khoảng 6 tháng là vẹt có thể biết nói những câu ngắn.

  Vẹt nói tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào người nuôi và môi trường xung quanh. Nếu người nuôi thường xuyên tương tác, dạy vẹt nói thì vẹt sẽ nói nhanh hơn. Vẹt cũng có thể học nhiều âm thanh từ môi trường như tiếng rao bán hàng, tiếng còi xe, tiếng huýt sáo....

  3. Vẹt ngực hồng giá bao nhiêu? mua vẹt ngực hồng non ở đâu?

  Vẹt ngực hồng sinh sống trong môi trường tự nhiên ở Việt Nam rất nhiều, vì vậy mà giá vẹt ngực hồng rất rẻ so với giá trị mang lại của chúng.

  Các shop bán vẹt ngực hồng non thường bán giá dao động từ 400.000 - 600.000đ vào mùa sinh sản của vẹt.

  Còn khi trưởng thành vẹt ngực hồng giá bao nhiêu? Nên mua vẹt non hay vẹt trưởng thành?

  Nếu các bạn có thời gian chăm sóc, thì nên mua vẹt ngực hồng non, tại vì khi nuôi vẹt non lên thì vẹt sẽ quấn chủ hơn, nhanh biết nói hơn.

  Nếu không có thời gian chăm sóc vẹt non, các bạn chỉ nên mua vẹt ngực hồng của những người chơi bán lại, những người chơi này cũng nuôi từ vẹt non lớn lên. Đừng nên mua vẹt ngực hồng giá rẻ quá, vì những nơi bán giá rẻ hơn có thể là vẹt bổi, hoặc vẹt bệnh. Vẹt bổi thì sẽ không chơi được, vẹt hay cắn và không nghe lời chủ.

  Và vẹt ngực hồng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thể trạng của vẹt, vẹt biết làm trò hay nói không, và các bạn mua vẹt ngực hồng trái mùa sẽ có giá cao hơn vào mùa sinh sản của vẹt ngực hồng, vì trái mùa thì ngoài ít vẹt ngực hồng non hơn, thì sức khoẻ của vẹt non cao hơn sức khoẻ của vẹt non đúng mùa sinh sản....

  Đối với vẹt ngực hồng thì có một giai đoạn, khoảng từ 6 tháng tuổi đến 1 năm tuổi thì vẹt rất cọc tính, hay cắn chủ và không nghe lời chủ. Nên các bạn hãy thường xuyên tương tác và chơi với vẹt, để cho vẹt dạng hơn, sau thời gian này thì vẹt ngực hồng sẽ trầm tính hơn và ngoan hơn.

  Chúc các bạn tìm được chú vẹt ưng ý nhất cho mình nhé!
   

 2. Dạy Vẹt Nói

  Dạy Vẹt Nói Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/12/23
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  24/6a Xuân Thới 13, Xuân Thới Đông, Hóc Môn

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé