Tiếng chim sâu đầu đỏ mồi cho anh em đi bẫy

Thảo luận trong 'Hình Ảnh, Clip Chim Sâu' bắt đầu bởi ngoctuan, 13/4/16.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,242
  Được thích:
  1,956
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh

  Tips : Phóng To Video Và Chọn Chất Lượng HD Để Xem Video Rõ Hơn


  HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH
  ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT VIDEO MỚI NHẤT


  Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip Hình ảnh Trong Clip

  Mã bbcode forum :

  Chim sâu đầu đỏ ngày càng được anh em chơi nhiều vì nó hót hay, chơi đẹp, giá tương đối rẻ và đặc biệt là đi bẫy lúc rãnh rỗi. Mình xin hướng dẫn anh em cách nuôi sâu đầu đỏ mồi nhanh nhất và hiệu quả nhất.
  1.Chọn chim sâu đầu đỏ

  Để có chú chim sâu đầu đỏ mồi hay cần phải xét các yếu tố bên ngoài như : Chim tướng dài đòn, đầu và đuôi chim phải cân bằng ,đầu chim to , hình elip mới tốt. ( Khi bạn nhìn bên mặt chim thấy đầu chim dài ,không tròn như hình elip là được) chứ đừng lấy chim đầu tròn, vì loại này không dữ. Chọn những chú chim mắt sâu, phía trên mí mắt càng đưa ra ngoài càng tốt, không nên lấy chim mắt lồi nhé. Ngoài ra cần xem chim nhảy, bay có bị tật lỗi gì không, móng, mỏ ok thì bắt. Nếu xác định nuôi sâu đầu đỏ làm mồi thì nên chọn chim chuyền, chim chuyền mép chim còn màu vàng và đuôi chưa có sợi đuôi lau, loại này càng nuôi càng dữ. Cách chọn chim thì vậy chứ hiếm có em nào hội tụ đủ hết những ưu điểm đó đâu. Chỉ cần anh em kiếm 1 chú có đôi mắt sâu như mình nói trên là được rồi.

  2. Nuôi chim sâu đầu đỏ thành mồi

  Chim mồi nên nuôi nó từ nhỏ đến lớn trong lồng bẫy để cho chim quen lụp từ nhỏ . Nên tập cho em nó ăn cám trứng cho quen, vì ăn sâu nhiều quá cũng không tốt. Nên kiếm cho em nó một chú chim mái treo bên cho nó luôn có lửa, không ít thì nhiều. không nên đem dợt bậy bạ vì chim còn non. Nếu muốn dợt thì nên kiếm mấy em chuyền mà dợt, đừng đụng với mấy em thâm niên tuổi lồng. tuổi này mà bị bể thì khó vực lắm.

  +Cách nuôi chim non lên:

  Đễ nuôi chim sâu đầu đỏ con chưa biết ăn tốt nhất là bạn nên mua cào cào non, loại dành cho khuyên đó, mua về mà đút nó ăn. Sau khi tự ăn được rồi thì các bạn lấy sâu trộn chung với bột đậu phộng trộn trứng ( thức ăn của chim chích chòe) để vào cho em nó. Cho ăn cào cào thì nhớ nhúng nước nhé để chim được tiếp thêm nước, tránh tình trạng chết khát.
  Anh em nên thường xuyên tiếp xúc với em nó. Đễ xem em nó có cần gì không mà tiếp tế nhé câu này nói đùa mà thực tế là vậy đó. Chim non thường cần rất nhiều năng lượng nên thức ăn tiêu hóa rất nhanh, có thể bạn phải đút 1 ngày trên 10 lần đó. Thời gian nuôi chim non khoảng từ ngày nở đến 25 ngày sau lả chim non bay được rồi . khoảng 30 đến 35 ngày là chim tự ăn mạnh rồi , bạn không còn lo lắng gì nhiều cho em nó trong thời gian này nữa đâu.

  3. Thức ăn dành cho sâu đầu đỏ

  Bản chất của sâu đầu đỏ là ăn các loại sâu, nhưng không nên lạm dụng sâu quá nhiều, vì sâu quy thực chất rất nóng, ăn nhiều sẽ không tốt cho chim. Mỗi ngày chỉ cho chim ăn khoảng 1/3 cóng thôi, loại cóng nhỏ dành cho chim khuyên. Cộng thêm khoảng vài chú cào cào non và 1 ít trứng kiến, quan trọng nhất vẫn là cám. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cám dành cho chim Sâu đầu đỏ. Nhưng theo kinh nghiệm của anh em chơi chim thì dùng cám chim sâu đầu đỏ Vũ Sơn là tốt nhất. Cám này giúp chim lên lửa nhanh và giữ lửa rất tốt. Cám Vũ Sơn cũng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho chim.

  4.Huấn luyện sâu đầu đỏ mồi

  Khi hết thời gian chuyền, lúc này chim của bạn đã trổ trống. Bạn nên đem chim ra cội chơi, vẫn đem theo chim mái, để 2 lục trống mái gần nhau. Chú chim của bạn sẽ được em mái thúc sung mỗi khi chim thi đấy với những chú chim khác. Sau 1 thời gian thấy chim trống đã thực sự dữ, bắt đầu từ bây giờ bỏ chim mái. ( đễ dành thúc mấy em rừng đánh được) cho em nó đi đánh thường xuyên.
  Đó là cách chọn ,chăm sóc và tập dợt chim sâu đầu đỏ thành mồi, chúc anh em thành công
   

  Bài viết mới

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé