Những công thức cám dành cho chim sâu đầu đỏ

Thảo luận trong 'Vấn đề chung về chim Sâu' bắt đầu bởi ngoctuan, 10/4/16.

  1. ngoctuan

    ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

    Tham gia ngày:
    11/9/10
    Bài viết:
    9,242
    Được thích:
    1,956
    Điểm thành tích:
    65
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT manager
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh
    11709514_1013671085310322_6699423654846110758_n.jpg
    Nói về công thức cám cho chim thì mỗi người có công thức riêng, có người thì dùng cám trứng trộn sâu chim vẫn căng bình thường, có người thì xài đủ loại chim vẫn không căng. Vậy ta cần xem lại cách chăm sóc và tố chất con chim. Nếu chim hay, chăm sóc tốt mà không căng thì anh em thử với công thức cám này nhé.
    Chuẩn bị các nguyên liệu sau :
    Đậu phộng ( lạc ) : 1/2 lon sữa bò, rang vừa vàng không cháy và bỏ vỏ
    Trứng gà : 7 quả luộc chín, 3 quả lấy cả lòng trắng còn 4 quả chỉ lấy lòng đỏ.
    Sâu khô : 1/3 lon
    Cám Ba Vì loại nhỏ ( mua khoảng 5-7k /1 bịch ) : Lấy 1/3 bịch.
    Tất cả các nguyên liệu trên cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn rồi đem phơi khô, bảo quản trong hộp kín cho chim ăn dần. Công thức này đã được anh em kiểm nghiệm nhiều, đây là cám cho sâu đầu đỏ chơi bền chứ không kích lửa nhanh. Khi thấy chim ăn vào mà phân đi đẹp, chơi tốt là thành công rồi đó.

    ** Chia sẻ anh em cám kích lửa cho chim sâu đầu đỏ, cám này giúp chim căng lửa nhanh và chơi bền. Anh em chuẩn bị nguyên liệu dưới đây :

    - Nguyên liệu :
    Đậu nành : 500gr
    Đậu phộng : 200gr
    Ruốc bột tôm khô : 200gr
    Cá lóc con : 200gr
    Trứng gà : 20 lòng đỏ
    Vò trứng gà : 10 vỏ
    Sâu khô : Trộn theo tỉ lệ 1/10 cám

    - Cách làm :
    Đậu nành, đậu phộng rang sơ xay nhuyễn.
    Ruốc tôm khô xay nhuyễn.
    Cá lóc con (lòng ròng) rửa sơ qua muối, để ráo nước rồi hấp chín … cũng xay nhuyễn, rang khô (không dầu) cho đến khi khô hoàn toàn,rồi cán ra thành bột.
    10 vỏ quả trứng phơi khô xay nhuyễn.
    20 quả trứng, luộc lên lấy lòng đỏ bóp nhuyễn.
    Sâu khô xay nhuyễn.
    Trộn ruốc, lcá lóc, lòng đỏ trứng luộc, bột vỏ trứng thành một hỗn hợp rang trên chảo, đảo đều tay.
    Rút dầu đậu phộng bằng giấy báo,cho thấm qua nhiều lớp, trộn với bột đậu nành và rang cho đến khi có mùi thơm.
    Tất cả hỗn hợp trên được trộn với sâu khô tỉ lệ 1/10. Tức là 500gr cám thì trộn với 50gr bột sâu khô.Bỏ trong hộp kín, dùng dần.

    ** Cám cho sâu đầu đỏ căng lửa thì có nhiều loại nhưng mình thấy công thức cám này giúp chim nhanh căng lửa, chơi tốt chia sẻ anh em cách làm.
    Anh em chuẩn bị các nguyên liệu sau:
    Cám trứng Bình Dương loại đặc biệt khoảng 15k / 1 bịch
    Sâu khô : 25 gr,
    Liu điu : 2 con, tiệm chim cảnh bán nhiều
    Liu điu cho lên chảo dầu chiên cho chín, bỏ ra cho chảy hết dầu rồi xay hoặc đâm nát. Sâu khô anh em bóp nát rồi trộn hỗn hợp trên lại với nhau rồi bảo quản cho chim ăn. Ngoài ra có thể thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào khi không có liu điu, nếu thêm lòng đỏ vào thì phải phơi khô hoặc cho lên chảo đảo cho khô.
    Kết hợp ngày cho chim ăn châu chấu non và sâu quy.
    Hôm nay cho ăn 20 con sâu tươi thì ngày mai cho khoảng 10 con châu chấu non và tắm táp cho chim.
    =>Bảo đảm sau 1 tháng chim sẽ căng lửa, chúc thành công
     

    Bài viết mới
    Chỉnh sửa cuối: 6/11/16
  2. buithilieu

    buithilieu Thành viên Mới

    Tham gia ngày:
    3/7/16
    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    hay
     

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé