mọi người cho em hỏi 1 số vấn đề về chim chích chòe lửa

Thảo luận trong 'Sức khỏe và dinh dưỡng' bắt đầu bởi Trick Spinning, 3/7/14.

 1. Trick Spinning

  Trick Spinning Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/7/14
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Thủ Dầu Một, Vietnam
  tình hình là em mới mua con chích chòe lửa về nuôi , là dân mới nên có hơi nhiều thắc mắc : con ccl của em nó chưa có dạng cho lắ m nếu đứng gần thì nó nhảy tùm lum cho hỏi cách làm sao để cho nó dạng hơn , em tìm trên mạng thì thấy họ có chỉ là chùm chim lại không kéo dây kéo, chùm nguyên ngày trừ tắm nắng thì mới dỡ lớp màng lên, đến tối mới dở hết ra rồi đem nó lại gần bàn ăn cho nó quen với hơi của mình , em không biết cách đó có đúng không ạ tại nhà em nằm chốn thôn quê nên ít người đi lại. vấn đề thứ 2 là chim em lâu lâu buổi chiều hay trưa nó cứ xù lông buổi tối cũng vậy không biết chim em có bị gì không ạ . vấn đề thứ 3 là cho chim ăn sâu không dc không vì em không biết làm sao cho ccl ăn cám hết nếu cho ăn thì mình nên cho ccl ăn cám hiệu gì và giá cả như thế nào để em ra tiệm mua, vấn đề thứ 4 cũng khá nghiêm trọng tại hùi trước em không biết cho chim nghe giọng hót của ccl khác qua dt mà cho nó nghe 3 4 tiếng 1 ngày giờ nó không lên lửa dc , tình cờ em lên mạng thì tìm dc bài viết về chim bị stress , nên em lo lắm cứ tưởng cho nghe nhiều là chim học nhanh, hùi trước cứ bậc mấy tiếng hót của ccl khác lên là nó lên lửa ngay giờ thì đứng im luôn vậy bây giờ em phải làm sao để chim hót nhiều và lên lửa dc trở lại , có nên cho ccl nghe nhạc tiếp không. cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này !!
   

  Bài viết mới
 2. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,242
  Được thích:
  1,956
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  1. con ccl của em nó chưa có dạng cho lắm nếu đứng gần thì nó nhảy tùm lum cho hỏi cách làm sao để cho nó dạng hơn.
  - Chim mới mua chưa dạn cũng không sao từ từ nó dạn thôi vì nuôi chim không thẻ vội được cứ phải có thời gian chơi với nó thì nó mới dãn được chòe lửa là dống dễ thuần người lên bạn không lên nóng vội cứ tập cho nó tắm táp bình thường 1 thời gian tự nó dạn người thôi

  2. em tìm trên mạng thì thấy họ có chỉ là chùm chim lại không kéo dây kéo, chùm nguyên ngày trừ tắm nắng thì mới dỡ lớp màng lên, đến tối mới dở hết ra rồi đem nó lại gần bàn ăn cho nó quen với hơi của mình , em không biết cách đó có đúng không ạ tại nhà em nằm chốn thôn quê nên ít người đi lại.
  - Mỗi người có một cách thuần chim vì thế mỗi ngưới có trải nghiệm riêng mình nhận xét cách thuần chim như bạn nói có những điều đúng và có điều theo mình là chưa hợp lý:
  + Khi mới mua chim về thì việc đầu tiên là phải phủ kín áo lồng vài ngày cho chim quen với môi trường lồng mới sau đó mới tiến hành thuần.
  + Chim bị phủ áo lồng cả ngày đến tối lại mở ra thì giờ sinh học của chim sẽ bị thay đổi như vậy không lên.

  3. vấn đề thứ 2 là chim em lâu lâu buổi chiều hay trưa nó cứ xù lông buổi tối cũng vậy không biết chim em có bị gì không ạ.
  - Thời gian xù lông có lâu không ? những lúc xù lông là những lúc nào ? bạn tắm nắng và tắm nước cho chim mấy lần 1 tuần ?

  4. vấn đề thứ 3 là cho chim ăn sâu không dc không vì em không biết làm sao cho ccl ăn cám hết nếu cho ăn thì mình nên cho ccl ăn cám hiệu gì và giá cả như thế nào để em ra tiệm mua,
  - Thường thì chim nào nuôi cũng phải vào cám cho chim cách đơn giàn là trộn cám vào sâu cho chim ăn và dần dần hạ tỉ lệ sâu xuống để cho chim tập ăn cám
  + 3 ngày đầu là 50/50 sau đó cứ dảm dần dần đến khi nào chim ăn cám thì cho chim ăn cám chay 1 thời gian khoang 2 tuần rối mới cho vừa cám vừa sâu.
  - Cám của chích chòe lửa không quá phức tạp. ra tiệm hỏi mua cám chòe lửa thì họ xẽ giới thiệu cho nói chung là thành phần của cám đừng quá nhiều chất là ok
  + nếu có thời gian làm cám thì cứ : 1 long đậu phộng ( lạc ) 1/4 long đậu xanh, 1/4 long gạo + 5 lòng đỏ trứng gà làm có thể cho chim ăn vài tháng.

  5. vấn đề thứ 4 cũng khá nghiêm trọng tại hùi trước em không biết cho chim nghe giọng hót của ccl khác qua dt mà cho nó nghe 3 4 tiếng 1 ngày giờ nó không lên lửa dc , tình cờ em lên mạng thì tìm dc bài viết về chim bị stress , nên em lo lắm cứ tưởng cho nghe nhiều là chim học nhanh, hùi trước cứ bậc mấy tiếng hót của ccl khác lên là nó lên lửa ngay giờ thì đứng im luôn vậy bây giờ em phải làm sao để chim hót nhiều và lên lửa dc trở lại , có nên cho ccl nghe nhạc tiếp không. cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này !!

  - thứ nhất là : chim bạn là chim con hay chim bổi ? nếu chim con thì cần phải học giọng chứ chim bổi thì không cần học giọng.
  - chim nghe clip hoài đâm nhàm không thích nghe và không thích đấu nữa chứ không phải là chim lên lửa.

  bạn chưa hiểu gì về khái niệm chim lên lửa và chim hót chắc là mới chơi chim nhưng không sao:
  - Bạn cứ chăm sóc thật tốt và thuân con chim đi khi nào chim thuần rồi thì bắt đầu chăm lửa cho chim cũng chưa muộn. chơi chim là cần bình tĩnh, kiên nhẫn thì mới chơi được

  Hy vọng bài viết này giúp cho bạn hiểu được phần nào có gì thắc mác cứ post mình sẽ hỗ trợ trong khả năng và hiểu biết của mình.
   
 3. King Bird

  King Bird Thành Viên

  Tham gia ngày:
  21/6/14
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  bài viết bác hay quá. thanks bác
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé