aquaponicsvn
Thành viên Mới
- Tham gia
- 3 Tháng mười một 2017
- Bài viết
- 1
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 1
- Tuổi
- 33
Rau mầm hiện đang rất được phổ biến bởi nó có mùi vị và màu sắc đặc trưng , cách trồng khá đơn giản và ít tốn chi phí cũng như diện tích , thích hợp cho các hộ gia đình muốn trồng rau nhưng hạn chế diện tích đất ở các khu đô thị .
Ưu điểm của rau mầm :
+ Rau mầm là loại rau dinh dưỡng với nhiều hương vị khác nhau được nhiều người ưa chuộng
+ Rau mầm còn là điểm nhấn của các món ăn trong các nhà hàng
+ Chi phí trồng rau mầm tương đối thấp nhưng lợi nhuận khá cao , thời gian trồng và thu hoạch nhanh giúp người trồng khá chủ động .
Quá trình trồng rau mầm như thế nào ?
B1 : Chuẩn bị hạt giống trồng rau và ngâm trong nước ấm khoảng vài giờ
B2 : Đổ giá thể vào khay rau tạo nên một lớp phẳng dày 2 cm đến 3 cm nén vừa đủ
B3 : rải hạt giống lên khay rau đều và nhiều , tùy mật độ để dễ kiểm tra
B4 : Sau vài ngày hạt nảy mầm có thể đưa khay rau ra ánh sáng , 1 tuần sau có thể thu hoạch
Phương pháp hỗ trợ tăng năng suất rau mầm
Nhiệt độ và độ ẩm : nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 24 độ , các hệ thống tưới và chiếu sáng cần giúp kiểm soát tốt môi trường để phù hợp với rau .
Hệ thống thoát nước giúp cho rễ cây không bị đọng nước gây ra ẩm mốc , nếu có thể nên lót thêm 1 tấm lưới để nước chảy ra ngoài .
Độ ẩm giúp rau trở nên giòn hơn vì thế bạn cần chú ý độ ẩm để tránh tạo điều kiện cho các loại nấm bệnh phát triển
Nấm là nguy cơ to lớn đối với rau mầm , chúng sẽ bùng phát trong nhiệt độ ẩm cao , trải đều hạt giống lên khay trồng để hạn chế nấm ngoài ra có thể dùng oxy già để diệt .
Trồng với mật độ vừa phải sẽ giảm đi các vấn đề về nấm .
Cần sắp xếp thời gian chăm sóc hợp lý khi trồng rau mầm .
Rau mầm có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày .
Ưu điểm của rau mầm :
+ Rau mầm là loại rau dinh dưỡng với nhiều hương vị khác nhau được nhiều người ưa chuộng
+ Rau mầm còn là điểm nhấn của các món ăn trong các nhà hàng
+ Chi phí trồng rau mầm tương đối thấp nhưng lợi nhuận khá cao , thời gian trồng và thu hoạch nhanh giúp người trồng khá chủ động .
Quá trình trồng rau mầm như thế nào ?
B1 : Chuẩn bị hạt giống trồng rau và ngâm trong nước ấm khoảng vài giờ
B2 : Đổ giá thể vào khay rau tạo nên một lớp phẳng dày 2 cm đến 3 cm nén vừa đủ
B3 : rải hạt giống lên khay rau đều và nhiều , tùy mật độ để dễ kiểm tra
B4 : Sau vài ngày hạt nảy mầm có thể đưa khay rau ra ánh sáng , 1 tuần sau có thể thu hoạch
Phương pháp hỗ trợ tăng năng suất rau mầm
Nhiệt độ và độ ẩm : nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 24 độ , các hệ thống tưới và chiếu sáng cần giúp kiểm soát tốt môi trường để phù hợp với rau .
Hệ thống thoát nước giúp cho rễ cây không bị đọng nước gây ra ẩm mốc , nếu có thể nên lót thêm 1 tấm lưới để nước chảy ra ngoài .
Độ ẩm giúp rau trở nên giòn hơn vì thế bạn cần chú ý độ ẩm để tránh tạo điều kiện cho các loại nấm bệnh phát triển
Nấm là nguy cơ to lớn đối với rau mầm , chúng sẽ bùng phát trong nhiệt độ ẩm cao , trải đều hạt giống lên khay trồng để hạn chế nấm ngoài ra có thể dùng oxy già để diệt .
Trồng với mật độ vừa phải sẽ giảm đi các vấn đề về nấm .
Cần sắp xếp thời gian chăm sóc hợp lý khi trồng rau mầm .
Rau mầm có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày .
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: