Hỏi kinh nghiệm nên nuôi chòe đất hay tiểu mi ???

Nguyễn Huy Phương

Thành viên Mới
Tham gia
23 Tháng hai 2016
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Tuổi
28
Chào cả nhà, mình là thành viên mới, lần đầu gặp mặt, chúc cả nhà năm mới vui vẻ, sức khỏe và hạnh phúc ^^!
Nhờ các bác tư vấn cho mình 1 chút !!! Hồi ở quê e cung có nuôi 1 con chòe lửa và 1 con chòe than. Nay vào TPHCM học năm 2 rồi, ko nghe tiếng chim hót cũng thấy nhớ, thấy buồn buồn. Nên em định nuôi 1 em nào đó nhỏ nhỏ ( dễ nuôi trong phòng trọ sinh viên) nghe cho vui tai, nghe chim hót chắc học bài cũng nhanh hơn, thoải mái, sảng khoái hơn ^^! Vừa rồi em cũng có nuôi 1 em Khuyên trong phòng trọ, nuôi dc 2 tháng gì đấy hót cũng ngon lành rồi, 1 hôm đưa tay vào thay cóng thức ăn nó bay cái vụt ra luôn @@! >.< !!!!

Giờ e đang ngâm cứu thấy Tiểu Mi (TM) và Chòe Đất (CĐ) tướng tá nhỏ nhỏ mi nhon, lại hót hay nên e nhờ các bác tư vấn là nên nuôi e nào ??? nghe nói CĐ nhát lắm, khó thuần; còn TM thì hình như chịu nóng kém, sợ ở moi truong nóng nó ít hót !!!

1 vấn đề nữa là em có ý định vài bữa đem 1 e về quê để ba em nuôi cho nó hót vui nhà vui cửa, rồi vào TP e sẽ nuôi 1 e khac ^^! Các bác tư vấn giúp e giữa 2 e này thì có em nào ít ăn mồi tươi mà vẫn hót tốt ko :D ^^! vì ở quê thì ba e đi làm cả ngày, ít chăm sóc cho e nó tốt, muốn mua sâu tươi cũng phải xách xe máy đi khá xa mới có tiệm bán sâu. Quê em ở BÌnh THuận khí hậu nóng nhất nhì nước mình, nghe bảo TM ko thích nóng e sợ đem về quê nó ko hót :D

Cả TM va CĐ đều thích, nuôi e nào cũng dc !!! Mong các bác tư vấn giúp em chút kinh nghiệm nuôi chim này khó dễ thế nào để e dễ lua chọn !!! cảm ơn mọi người ^^!
 
Thế này bác nhé chòe đất bổi rất khó thuần củng nất 2 3năm chơi mới ổn hót siêng.giống nhà chòe thì củng cứ phải là mồi tươi đều đặn nếu không có thì có vẻ biếng hót hơn mà nếu được ăn bột ngon thì chớ chứ ăn bột giở lại càng lười hót.
Tiểu mi ở miền khí hậu lạnh lạnh nên đúng là chịu nóng kém nhưng nếu thích bác cứ nuôi thôi nó ăn đơn giản củng không đòi hỏi mồi tươi nhiều như chòe đất còn vụ nóng hay lạnh mình thấy ae vẩn mua tiểu mi về nuôi được chắc chim sớm thích nghi thôi mà treo chổ mát tí như dưới bóng cây hoặc cửa sổ thoáng gió chẳng hạn.sinh viên như các bạn mình củng biết ở phòng trọ chật chội xây kín chỉ có một hai cửa sổ gì thôi nên nếu thích bạn cứ treo ngay cửa sổ hoặc treo trong nhà tắm ấy lúc nào tắm thì trùm lại hoặc mang ra ngoài nhà tắm thì mát nhất còn gì nửa từ từ em nó quen cám quen môi trường ta cho tập ở nóng từ từ và tắm nước nhiều hơn.
Mùa này có chòe đất non giá tầm 300k/em bạn mua con nào gần mổ hoặc tập mổ đấy về chăm cho đở cực chòe đất chịu nóng tốt hót lại hay.
 
Bên trên