Hoà nhã vui vẻ với mọi người luôn mang lại điều tốt

Thảo luận trong 'Học Sống' bắt đầu bởi ngoctuan, 31/1/17.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,242
  Được thích:
  1,956
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Một nữ công nhân làm việc tại nhà máy chế biến đông lạnh. Ngày hôm ấy, sau khi hoàn thành công việc, như thường lệ cô đi vào trong kho đông lạnh để kiểm tra một chút. Đột nhiên cửa phòng lại bị đóng và khoá lại, cô bị nhốt ở trong mà không có một ai biết và cô cũng không mang theo điện thoại.....!
  Cô la hét đến khản cả cổ họng và đập cửa với hy vọng có người nghe được tiếng mình mà đến cứu nhưng vẫn không một ai nghe thấy. Lúc này tất cả các công nhân đã tan ca, toàn bộ nhà máy đều yên tĩnh.
  Sau 6 giờ chiều hôm ấy, nữ công nhân lạnh cóng người, tuyệt vọng và đau khổ.... Đang lúc cô tưởng như mình không chịu đựng được nữa thì bất ngờ được người bảo vệ đến mở cửa cứu cô ra ngoài.
  Hôm sau, cô gái hỏi người bảo vệ tại sao lại biết mình bị kẹt ở trong đó để đến mở cửa, mặc dù đây không phải là khu vực mà ông ấy quản lý.
  Người bảo vệ trả lời: "Tôi làm việc ở nhà máy này đã 35 năm rồi. Mỗi ngày đều có mấy trăm công nhân ra ra vào vào. Nhưng cô là người duy nhất mà ngày nào sáng sớm đi làm cũng chào hỏi tôi và buổi tối tan làm cô lại chào tạm biệt tôi, trong khi có rất nhiều người xem như không nhìn thấy tôi vậy! Hôm sau tôi biết rõ ràng buổi sáng cô có đi làm bởi vì sáng sớm cô còn nói "cháu chào bác". Nhưng sau khi tan làm buổi chiều tôi lại không nghe thấy tiếng cô chào: "Tạm biệt bác, hẹn ngày mai gặp lại". Thế là tôi quyết định đi vào trong nhà xưởng tìm xem xem thế nào. Tôi đi đến những chỗ góc hẻo lánh tìm cô và cuối cùng lại nghe thấy tiếng cô khóc và tìm thấy cô đang ở trong kho đông lạnh....

  Hãy luôn khiêm tốn và nhã nhặn, yêu thương và tôn trọng những người ở xung quanh mình bởi vì bạn không thể biết được sự tình sẽ xuất hiện vào ngày mai.
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé