Đây mình học hỏi làm cám từ các anh em chơi chào mào huế.
1.Các thức ăn mua về làm cám
- một bì bột ba vì (dùng nửa bì hoặc 1/4)
- 30 quả trứng gà
- 2 lạng tôm (tôm nuôi,kô nên dùng tôm biển)
- một lon đậu phụng (lạc)
- nửa lon đậu xanh
- nửa lon bắp
- 15 nghìn Chị Tử (ở tiệm thuốc bắc)(cái náy dành cho chim mướt lông)
- 2 bì dế khô ( bạn nào có dế tươi hàng ngày thì quá tốt ,một số người củng không thích dế nên tớ cũng khuyên các bạn kô nên dùng loại dế khô này)
2.Phương Pháp Chế biến
- Đem nửa bì bột ba vì bỏ vào mấy xay tiêu ,xay vừa phải (đừng có quá mịn)
- Đem đậu phụng,nửa lon đậu xanh,nửa lon bắp đem ran chín và xay ra
- chị tử đem phơi khô hoặc ran cho khô rồi xay ra(cái này khi gần hoàn thành mới bỏ vào)
- Tôm thì các bạn luột rồi bóc vỏ hoặc để vỏ lại tùy mỗi người.rồi bỏ tôm vào xay.
- Bỏ tất cả bột vào trộn đều rồi đập trứng gà lấy lòng đỏ các bạn trộn như người ta hay trộn xi măng với các ,bỏ tôm với dế vào trộn chung lại.Kiếm cái chảo chống dính bỏ lên ran khô lại đến khi bột có màu vàng đậm ta đem ra xay lại ,đổ bột ra giấy báo cho nó rút dầu.Cuối cùng ta bỏ chị tử vào trộn đều.
Đến đây các bạn sẻ thấy bột của mình rất thơm.
1.Các thức ăn mua về làm cám
- một bì bột ba vì (dùng nửa bì hoặc 1/4)
- 30 quả trứng gà
- 2 lạng tôm (tôm nuôi,kô nên dùng tôm biển)
- một lon đậu phụng (lạc)
- nửa lon đậu xanh
- nửa lon bắp
- 15 nghìn Chị Tử (ở tiệm thuốc bắc)(cái náy dành cho chim mướt lông)
- 2 bì dế khô ( bạn nào có dế tươi hàng ngày thì quá tốt ,một số người củng không thích dế nên tớ cũng khuyên các bạn kô nên dùng loại dế khô này)
2.Phương Pháp Chế biến
- Đem nửa bì bột ba vì bỏ vào mấy xay tiêu ,xay vừa phải (đừng có quá mịn)
- Đem đậu phụng,nửa lon đậu xanh,nửa lon bắp đem ran chín và xay ra
- chị tử đem phơi khô hoặc ran cho khô rồi xay ra(cái này khi gần hoàn thành mới bỏ vào)
- Tôm thì các bạn luột rồi bóc vỏ hoặc để vỏ lại tùy mỗi người.rồi bỏ tôm vào xay.
- Bỏ tất cả bột vào trộn đều rồi đập trứng gà lấy lòng đỏ các bạn trộn như người ta hay trộn xi măng với các ,bỏ tôm với dế vào trộn chung lại.Kiếm cái chảo chống dính bỏ lên ran khô lại đến khi bột có màu vàng đậm ta đem ra xay lại ,đổ bột ra giấy báo cho nó rút dầu.Cuối cùng ta bỏ chị tử vào trộn đều.
Đến đây các bạn sẻ thấy bột của mình rất thơm.
Relate Threads
Latest Threads