Diễn Đàn Chim Cảnh Việt Nam

Kể từ ngày 28/10/2025 diễn đàn chính thức khoá chức năng đăng ký thành viên mới, khoá chức năng thành viên viết bài, khoá chức năng thành viên bình luận trong bài viết. Hiện hay chimcanhviet.vn chỉ là kho lưu chữ bài viết chia sẻ về kinh nghiệm nuôi chim mọi người đọc và tham khảo

Cây sanh hình bình hoa

phoenix108

Thành Viên Tích Cực
Tham gia
25 Tháng mười 2010
Bài viết
971
Điểm tương tác
7
Điểm
38
Địa chỉ
VietNam
CÂY SANH HÌNH BÌNH HOA

Để có được tác phẩm “độc nhất vô nhi” như hiện nay, ông Hội đã phải chăm sóc cây hết sức kỹ lưỡng, từ khâu chăm bón phân, đến cắt tỉa cành và khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú khi tạo dáng cho cây. Khi cây sanhlớn cao hơn đầu người, ông Hội đã có ý định tạo thân cây thành một bình hoa nên tác động cho cây ra rễ xung quanh thân, từ đó nuôi nó lớn dần và bắt đầu uốn nắn theo ý tưởng.

Phía bên trong bộ rễ là phần thân cây, nếu không có bộ rễ và sự uốn nắn tài tình của ông thì cây sanh này chỉ là một cây che mát tầm thường.

Hiện nay cây sanh đã được ông Hội uốn nắn rất đẹp, chùm rễ gốc đã hoàn thiện tạo thành hình cái bình hoa. Trong thời gian tới ông Hội cho biết đang có ý định tạo nên những con chim, con cò, hình bông hoa… trên thân cây từ những chùm rễ mới tỏa ra.

Cùng chiêm ngưỡng cây sanh qua một số hình ảnh do phóng viên ghi lại:
nh-2.JPG

Ông Hội cũng cho hay, thời gian qua đã có rất nhiều người đến trả với giá rất cao, có lúc họ trả giá phải đến tiền tỉ nhưng ông vẫn chưa có ý định bán. “Mới đây có một đại gia cây cảnh ở Thái Bình không biết nghe thông tin từ đâu có đánh ô tô đến gạ tôi bán cây sanh này với giá 1,1 tỷ đồng nhưng tôi không bán. Đây là kỷ vật của đồng đội tặng cho nên nó là vô giá, tôi sẽ giữ làm kỷ niệm của tình đồng chí năm xưa”, ông Hội cho hay.

nh-3.JPG


Cây sanh hình bình hoa khổng lồ, hai người ôm không xuể

nh-4.JPG


Ông Hội cho biết phải mất một thời gian dài mấy chục năm ông mới hoàn thành tác phẩm của mình

nh-9.JPG

Một người chuyên săn cây cảnh ở Thanh Hóa cho biết đây là một cây sanh thuộc hàng “độc” ở xứ Thanh. Cây sanh đã thu hút được nhiều dân chơi cây cảnh ghé thăm chiêm ngưỡng và có ý sở hữu nó nhưng chưa ai đạt được mục đích ấy.

anh-10.JPG


Cổ bình hoa được uốn nắn công phu từ những chiếc rễ mọc ra từ thân cây, các rễ cây được sắp kín và đều nhau.

nh-5.JPG


Tán cây sanh tỏa rộng, có nhiều rễ đang mọc ra. Ông Hội cho biết, tương lai ông sẽ uốn chúng thành hình con công, con phượng, con chim hay là những bông hoa….

nh-7.JPG


Toàn cảnh cây sanh hình bình hoa “độc” của ông Hội

nh-11.JPG


Cây sanh nằm ngay trước nhà, sát đường quốc lộ nên thu hút được nhiều người xem

(sưu tầm từ net )
 
Ðề: Cây sanh hình bình hoa

cách làm thì kì công mất thời gian nhưng làm như thế nhìn cái cây nó cứng không có vẻ đẹp tự nhiên. Cây chỉ lạ chứ không đẹp.
 
Ðề: Cây sanh hình bình hoa

theo mình thì cây chỉ lạ chứ ko có sự tự nhiên , thêm nữa là tay cành vẫn chưa đc uốn nắn , cây vẫn chưa có bố cục rõ ràng .....chắc chủ cây vẫn còn phải làm nhiều nhieuf nữa.....
 
Ðề: Cây sanh hình bình hoa

đẹp ở cái lọ........... haaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
<------ Bổ sung bài viết ------->
cái lọ cây chứ không phải lọ hoa.. hixxx
 
Bên trên