Cách rút dầu cho đậu phộng

Thảo luận trong 'Sức khỏe và dinh dưỡng' bắt đầu bởi dailuong, 23/8/12.

  1. dailuong

    dailuong Thành viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/5/12
    Bài viết:
    136
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Nơi ở:
    Sài Gòn ci tì
    Mình làm cám cho chòe lửa, nhưng sợ đậu phộng có dầu sẽ làm cám nhanh hỏng, mọi người có thể chỉ mình cách để có thể bảo quản cám được lâu không? Mình muốn làm cho 1 em chòe lửa ăn khoảng 5 tháng thì nên làm bao nhiêu là đủ nhỉ?
     

    Bài viết mới
  2. hoangtukulbin

    hoangtukulbin Thành viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/7/12
    Bài viết:
    298
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Sống không có tương lai
    Ðề: Cách rút dầu cho đậu phộng

    Cái này thì em ko biết.nhưng bác làm như các pro bên topic khác chỉ,đó là dã nhỏ đậu phộng(Lạc),rồi trộn với cám ba vì.thường thì em làm 1 gói ba vì và 2 lon đậu phộng.2 bơ sữa ông thọ đó nha.và thêm vào 8-10 quả trứng gà tùy kinh tế của bác.có cục nào bị vón cục lại thì bóp nhỏ ra.mang phơi nắng,ráo rồi thì đem vào rang lên.nhỏ lửa.Gói và bảo quản = giấy báo.vì đậu phộng có nhiều chất dầu nên gói = giấy báo để hút được dầu ra.và như thế sẽ bảo quản được lâu hơn đó bác.
     

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé