Cách nuôi cá rồng Đúng chuẩn Sách giáo khoa

Thảo luận trong 'Cá Rồng - Phụ kiện' bắt đầu bởi wikifarm, 10/5/24.

 1. wikifarm

  wikifarm Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/6/23
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đối với những người chưa biết thì nên đọc phần này.

  Cá rồng là cá gì?

  Cá rồng là loài cá sinh sống chủ yếu trong môi trường nước ngọt, có giá bán khá cao. Nếu đang có ý định nuôi một chú cá rồng thì trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm ngoại hình, môi trường sống và khả năng sinh sản của chúng.

  Cá rồng có nguồn gốc xuất xứ từ bộ cá rồng có tên tiếng anh là Osteoglossiformes. Sau hàng triệu năm phát triển, trên thế giới hiện có khoảng 214 loài cá rồng đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới.

  Để biết rõ hơn về cách nuôi thì mọi người có thể tìm đọc trang này https://wikifarm.vn/ca-rong-chau-a.html

  Cá rồng lớn chỉ nên nuôi 1 con cho một hồ

  Bản chất của cá rồng là loại cá rất hiếu thắng nên không thể nuôi chung hai hay ba chú cùng một bể nuôi được.

  Về môi trường sống cho cá rồng

  Để giúp cá rồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bạn cần có bể nuôi phù hợp với cá. Cụ thể như: Đối với cá rồng nhỏ có kích thước 15cm thì bể nuôi cần có kích thước là 120 x 45 x 45cm. Còn nếu cá to có kích thước từ 30cm trở lên thì bể 180 x 60 x 45 cm là lý tưởng.

  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt bể nuôi ở những nơi có nhiều người qua lại vì nó sẽ khiến cá dễ bị áp lực và ảnh hưởng xấu tới màu sắc của cá. Lý do là bởi, cá rồng rất nhạy cảm với ánh sáng, vậy nên nếu buổi tối bạn tắt đèn chiếu một cách đột ngột sẽ khiến cá dễ hoảng loạn, chúng sẽ nhảy lung tung thậm chí gây thương tích cho chính mình.

  Môi trường nước nuôi cá rồng cần được đảm bảo ở nhiệt độ từ 29 đến 32 độ C. Bạn cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế để điều chỉnh sao cho phù hợp giúp cá phát triển một cách tối đa.

  Về nguồn thức

  Cách nuôi cá rồng đảm bảo cá phát triển tốt và lên màu đẹp, cần đảm bảo nguồn thức ăn chất lượng. Hơn nữa, khi cho cá rồng ăn cũng cần thực hiện đúng cách, để các loại cá kích thước cỡ lớn hơn được khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Vì khi được cung cấp đầy đủ các loại thức ăn bổ dưỡng, cá rồng sẽ lớn nhanh và lên màu đẹp hơn rất nhiều.

  Các loại thức ăn nên bổ sung cho cá rồng là: tôm nhỏ ở chợ, tép tươi, dế, gián, trùn sữa, nhái con, cá xiêm, con rít, thức ăn khô… Nếu muốn cá rồng phát triển màu đỏ thì bạn nên cho ăn tôm nhỏ hoặc tép nguyên vỏ…
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé