hồi em nhỏ em cũng nuôi đủ thể loại thập cẩm các loại chim non, bắt đc con gì nuôi con ý nên máu chim nó đã ngấm vào người. Sau 1 thời gian dài khoang 10 năm ko nuôi nữa vì do học hành, công việc, lấy vợ, nuôi con. Nay công việc ổn định và nhàn hạ + vợ con nhà cửa đề huề rồi thì bắt đầu nuôi chim lại, em bây giờ thì chỉ nuôi chào mào với khuyên thôi nên cũng mò mẫm các diễn đàn tìm 1 công thức làm cám cho chào mào thật chuẩn thật ổn định đúc kết lại thấy anh em trên các diễn đàn làm theo côg thức cám của bác Sơn trong Đà Nẵng CADN rất là nhiều và nhận xét rất hay và ổn định.
Em thì ý kiến riêng em thì thế này ạ: Vì đến 70% là phụ thuộc vào tố chất con chim nên cho dù cám ngon hay ko ngon thì cũng phụ thuộc và tố chất của nó rồi. Sao ở quê họ nuôi = cám cò với cám ba vì đến mùa căng nó vẫn hót, vẫn ché ầm ầm.
Nhưng làm sao để con chim nó chơi quanh năm và ko bị tụt lửa nhiều khi thay lông, và để có 1 bộ lông đẹp và để có sức khỏe bền khi đã thay lông xong ? --> đó là do cám và chế độ nuôi dưỡng.
Cảm nhận của em về cám của bác Sơn CADN như sau: Chim chơi bền, đẹp lông, siêng hót. em xách đi chơi hót từ lúc đến đến lúc về, có khi cả buổi vẫn chơi lai rai nhiệt tình, chim lên theo đúng lực của nó. Thay lông ko mang đi chơi đc nhưng vẫn nghe hót bình thường ko tụt quá nhiều.
Và để cảm nhận rõ rệt nhất là sau 3 đến 5 tháng chim mới ngấm cám, và khi đã ngấm cám chim ăn rất ít vì đã đủ chất, lúc đó chim rất siêng hót và chơi rất bền. Và để cảm nhận tác dụng của cám chuẩn nhất là sau 1 mùa lông thì mới biết con chim nó chơi dũng mãnh và bền bỉ đến đâu, lông lá như thế nào.
Còn khuyên của em thì em cho chơi Tuấn Cóng phang cho nhiệt.
Văn tả cảnh hơi lủng củng mong các bác thông cảm.
CÒn đây là ảnh cám em làm theo công thức của bác Sơn CADN