5 thức uống đặc trị viêm thận đừng bỏ lỡ

ngoctuan

Đại Bàng Bố
Nhân viên
Tham gia
11 Tháng chín 2010
Bài viết
9,238
Điểm tương tác
1,818
Điểm
65
Tuổi
43
Địa chỉ
Ho Chi Minh
Ngoài việc sử dụng thuốc chữa trị, Tạp chí Đông Y xin giới thiệu đến bạn đọc những thức uống vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa có tác dụng phòng ngừa và đẩy lùi bệnh viêm thận sau đây

1. Nước ép cần tây
Cần tây 500 g ép lấy nước cốt. Mỗi ngày uống một thìa canh hòa với nước sôi để ấm. Dùng cho người viêm thận mạn có tăng huyết áp.

nuocepcantay.jpg


Nước ép cần tây chuyên dùng cho người viêm thận mạn tăng huyết áp

2. Nước rau cần vỏ đậu phộng
Rau cần 120 g, vỏ đậu phộng 40 g. Rau cần rửa sạch, xắt đoạn. Vỏ đậu phộng rửa sạch cho vào nồi, đổ nước đun kỹ cùng rau cần. Ngày uống 3 lần, có tác dụng chữa viêm thận mãn tính.

3. Nước luộc bí đao
Bí đao 500 g bỏ vỏ và ruột, xắt thành miếng, luộc kỹ lấy 3 bát nước canh, chia uống làm 3 lần trong ngày. Dùng cho người viêm thận cấp do phong nhiệt tác động vào phế.

bi-dao-dieu-tri-benh-tieu-duong.jpg


Bí đao

4. Nước uống đậu tằm
Đậu tằm 120 g, đường đỏ 8 g. Cho đậu tằm vào 2 lít nước nấu kỹ, sau đó cho đường đỏ vào đun tiếp. Ninh đến khi còn khoảng 0,5 lít nước. Sáng sớm khi mới ngủ dậy uống khoảng 100 ml và ăn đậu tằm sẽ cải thiện rõ rệt bệnh viêm thận mãn tính và các chứng phù thũng.

5. Nước vừng đen
Vừng đen sao lên, tán nhỏ, thêm đường để uống (có thể dùng chè vừng đen). Dùng cho người viêm thận mạn lâu năm, thể hư hàn.
 
Bên trên