10 ĐIỀU GIÚP BẠN HẠNH PHÚC MỖI NGÀY.

Thảo luận trong 'Học Sống' bắt đầu bởi ngoctuan, 17/6/17.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,242
  Được thích:
  1,956
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  10 ĐIỀU GIÚP BẠN HẠNH PHÚC MỖI NGÀY.

  1- CƯỜI: cười vang hay mỉm cười đều là cách để chia sẻ hạnh phúc, làm người khác nguôi cơn giận và khiến tình huống bớt căng thẳng hơn.

  2- SỐNG đơn giản: bằng lòng với những gì bạn đang có thay vì luôn mong ước quá nhiều thứ.

  3- NGHE: Hãy lắng nghe người khác với tâm hồn và trái tim rộng mở.

  4- NGỒI: đừng ngại ngồi tĩnh lặng. Hãy quan sát những gì đang diễn ra trong tâm bạn và để mặc chúng như tự nhiên. Đôi khi, hãy ngồi xuống chỉ để cảm nhận mặt trời đang tỏa sáng hay gió thổi nhẹ nhàng trên mặt.

  5- ĐI DẠO: đi dạo đưa bạn trở về với nhịp điệu của thế giới và cảm nhận sự cân bằng trong từng bước chân. Hãy ngắm nhìn mọi người xung quanh, lắng nghe giai điệu âm thanh thành phố, những chuyển động thay đổi của cuộc sống vĩ đại đang diễn ra trong từng khoảnh khắc nhịp đập con tim.

  6- LÀM: Mỗi lúc chỉ làm một việc. Đừng lầm tưởng rằng bận rộn đồng nghĩa với hạnh phúc. Nhờ mỗi lúc chỉ tập trung làm một việc, bạn sẽ làm việc đó và cả các việc khác hiệu quả hơn. Nếu đang đọc truyện cho con nghe, hãy hoàn toàn ở bên con và trân trọng khoảng thời gian này với con. Nếu uống trà, hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi đó để thư giãn.

  7- NHÌN NHẬN: Luôn luôn nhìn nhận điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đừng để suy nghĩ về những điều tồi tệ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

  8- CHẤP NHẬN: Chấp nhận những thay đổi, thăng trầm của cuộc sống. Bạn có thể nổi giận trước một tình huống nhưng đừng bám chặt lấy cơn giận đó mà hãy để nó trôi qua như đám mây trên bầu trời.

  9- TRỞ VỀ HIỆN TẠI: đừng nghĩ ngợi quá nhiều về những gì đã xảy ra. Đừng lo lắng quá mức về những điều chưa tới. Hiện tại mới là cái bạn đang thực sự có trong tay.

  10- THƯƠNG YÊU VÀ CẢM THÔNG: Khi được yêu thương, cảm thông bởi những người xa lạ, chúng ta đều cảm thấy rất tuyệt vời. Vậy tại sao không làm điều đó với mọi người thường xuyên hơn nhỉ?
  IMG_3222.JPG
  Sưu tầm.
   


Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé