Bài viết: 271
Chủ đề: 39
Gia nhập: Dec 2010
Danh tiếng:
0
chẵn là em thấy bác nuôi rất nhiều mi để gần sát nhau nhưng sao k thấy con nào bị đè cả vậy ? em nuôi 3 con nhưng sợ bị đè nên k dám để gần sát nhau sợ bể chim
Bài viết: 159
Chủ đề: 15
Gia nhập: Jan 2011
Danh tiếng:
0
Ðề: nuôi mi nhiều xin hỏi bác Tansuphi
nuôi nhiều thì chắc chắn con này ép con kia rồi, con nào lên phong độ thì lên hẳn con nào ko lên thì khó mà lên dc.
Bài viết: 365
Chủ đề: 2
Gia nhập: May 2012
Danh tiếng:
0
Ðề: nuôi mi nhiều xin hỏi bác Tansuphi
Mi thì nên nuôi mỗi con 1 khu vực chứ để 3 con cạnh nhau thì sẽ có con ko dám hót
Bài viết: 220
Chủ đề: 5
Gia nhập: Jun 2012
Danh tiếng:
0
Ðề: nuôi mi nhiều xin hỏi bác Tansuphi
Ai cao thủ chỉ giáo tí. E thấy nhiều hàng bán mi cũng có tầm mấy con mà ko con nào bị đè cả, ở nhà mình nhiều khi ko cho nó nhìn nhau nó còn sợ ko hót phải gửi nhà khác. Cao thủ giúp tí chứ toàn chim của mình mà phải nghe hót từ xa, ko đc tận mắt thấy mấy em đua nhau ko sướng
Bài viết: 239
Chủ đề: 15
Gia nhập: Jul 2011
Danh tiếng:
0
Ðề: nuôi mi nhiều xin hỏi bác Tansuphi
Mạn phép tí nhé:
Nếu bạn có 3 con,trong trường hợp mi đả có lửa thì cứ thấy con nào yếu lửa hơn thì ưu tiên mái cho em nó nhiều hơn,tạo sự cân bằng lửa cho tất cả.Chỉ trừ trường hợp con chim quá tệ gặp bất cứ con nào củng sợ thì không nên nuôi.
Nhà mình có 5 con nhưng không con nào đè được con nào,chỉ duy nhất 1 con mộc chưa có lửa thì mình tách riêng ra
Bài viết: 257
Chủ đề: 1
Gia nhập: Nov 2010
Danh tiếng:
0
Ðề: nuôi mi nhiều xin hỏi bác Tansuphi
nói chung là nếu mi nào hót mà con khác ko sợ thì được gọi là cùng bảng. Mà đã cùng bảng thì để ko nhìn mặt nhau thì ko sợ bị đè. Nhưng nên hạn chế. Tốt nhất là để xa thì ko sợ bị đè gì cả. Còn khi đã nuôi con trước con sau, có con đang cỏ lửa, con mới về thiếu lửa thì phải để cách nhau, vẳng đi thì mới nuôi lên được.
Còn nếu bác nuôi 3 con chim hót, nó là chim hót đầu hay chim lũa rồi thì ko phải lo vấn đề gì cả. Càng hót nhiều thì càng kéo cả giàn lên.