Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chim Bách thanh
#1
Việt nam ta có con chim Bách thanh,còn có tên là Quẹt Vàng,Quẹt Làng,Quých.Nó có giọng hót hay,bắt chước được nhiều giọng chim khác và con vật như chó,mèo,gà,cóc nghóe,lợn.Tôi chưa thấy xuất hiện trên trang này.Mong các bạn cho ý kiến :cách phân biệt chim BT khi còn non,nằm ổ bán ngoài chợ là chim trống ,mái(Đực,Cái) về màu sắc lông,mỏ,chân của nó như thế nào.Xin cảm ơn sự nhiệt tình tham gia ,chia sẻ kiến thức,kinh nghiệm quý báu của các bạn.
Trả lời

#2
Ðề: Chim Bách thanh

Bcas liên hệ với mấy anh đi bẫy chim ấy, mấy ảnh mà xui là bạn có chim BT nui à
Big GrinBig Grin
Trả lời

#3
Ðề: Chim Bách thanh

troi oi tuong gì trú qaot vang dó là tai hại cũa mình
Trả lời

#4
Ðề: Chim Bách thanh

up cho bác, chúc bác bán đắt hàng.
Trả lời

#5
Ðề: Chim Bách thanh

toi thuong di dánh mòng cú mõi lần chim dịnh dá lòng là i ràng mọt em vàng bá truoc1 puôn
Trả lời

#6
Ðề: Chim Bách thanh

mthuan, post: 758305 Đã viết:toi thuong di dánh mòng cú mõi lần chim dịnh dá lòng là i ràng mọt em vàng bá truoc1 puôn
Ý tôi là hỏi bạn biết thế nào là con chim bách thanh còn non nó là đực hay cái.Bạn gõ như vậy chả hiểu gì hết
<------ Bổ sung bài viết ------->
tuananhpl1, post: 0 Đã viết:tui cũng chưa từng thấy, chỉ có đọc 1 ít thông tim về nó thôi
Cái mình cần thì không có,đó là phân biệt con chim BT còn non là con đực cái trống mái thế nào.Chủ đề chủ ý rõ mồn một,họ vào trả lời toàn điều không hề mong muốn
Trả lời

#7
Ðề: Chim Bách thanh

Chim Bách thanh ngoài mình còn gọi là chim Chàng làng, là loài chim ăn thịt, chuyên đi bắt các loại chim nhỏ, đặc biệt là vành khuyên, kể cả chào mào, ở chỗ em mọi người thù loại này lắm, thấy là bắn ngay, vì khi nó xuất hiện, nó tấn công chim nhà nếu ko có người. Em cũng đã nghe nó hót ngoài tự nhiên, cũng khá hay, nhưng ko nên nuôi cái loại này bác ah
Trả lời

#8
Ðề: Chim Bách thanh

xuantienqtkd, post: 758307 Đã viết:Chim Bách thanh ngoài mình còn gọi là chim Chàng làng, là loài chim ăn thịt, chuyên đi bắt các loại chim nhỏ, đặc biệt là vành khuyên, kể cả chào mào, ở chỗ em mọi người thù loại này lắm, thấy là bắn ngay, vì khi nó xuất hiện, nó tấn công chim nhà nếu ko có người. Em cũng đã nghe nó hót ngoài tự nhiên, cũng khá hay, nhưng ko nên nuôi cái loại này bác ah

Vấn đề không nói yêu hay ghét,lợi hay hại.Cái chủ đề là chim non bách thành đực cái phân biệt thế nào,nếu bạn biết
Trả lời

#9
Ðề: Chim Bách thanh

bac thích về em bắt cho vài tổ.nó làm tổ nhầy ra em chả thèm bắt bác ạ.chim này hót thì hay nhưng nó kêu quẹch quẹch thì điếc tai lắm. nó gọi là vẹt làng bác ạ
Trả lời

#10
Ðề: Chim Bách thanh

Bọn này hét thì có hạng rồi. Mình đã được nghe giọng chúng khi hét, quả là không đỡ nổi Sad
Trả lời

#11
Ðề: Chim Bách thanh

Nguphuc50Hp, post: 758301 Đã viết:Việt nam ta có con chim Bách thanh,còn có tên là Quẹt Vàng,Quẹt Làng,Quých.Nó có giọng hót hay,bắt chước được nhiều giọng chim khác và con vật như chó,mèo,gà,cóc nghóe,lợn.Tôi chưa thấy xuất hiện trên trang này.Mong các bạn cho ý kiến :cách phân biệt chim BT khi còn non,nằm ổ bán ngoài chợ là chim trống ,mái(Đực,Cái) về màu sắc lông,mỏ,chân của nó như thế nào.Xin cảm ơn sự nhiệt tình tham gia ,chia sẻ kiến thức,kinh nghiệm quý báu của các bạn.
Có phải anh nguphuc hay sinh hoạt bên chim cảnh Hp ko?
Em thì chưa bao giờ được nhìn thấy tổ chim non cả, nhưng nghe một số người nói thì anh nên chọn con nào mà bên trong miệng nó đỏ nhất đàn - cơ hội đực sẽ cao hơn.
Cụ nào biết thì chia sẻ với, mình cũng rất quan tâm.
<------ Bổ sung bài viết ------->
secretnoy.hvtc, post: 758309 Đã viết:bac thích về em bắt cho vài tổ.nó làm tổ nhầy ra em chả thèm bắt bác ạ.chim này hót thì hay nhưng nó kêu quẹch quẹch thì điếc tai lắm. nó gọi là vẹt làng bác ạ
Cụ chủ thớt cũng lão luyện trong giới svc đó ạ, bác bắt được nhiều tổ chim non thế nhưng bác có phân biệt được chim non đực/cái không? - như câu hỏi của chủ top ý.
Trả lời

#12
Ðề: Chim Bách thanh

loại chim này nuôi không sống kể cả chim con nuôi lên, một thời gian là cắn lưỡi chết
Trả lời

#13
Ðề: Chim Bách thanh

secretnoy.hvtc, post: 758309 Đã viết:bac thích về em bắt cho vài tổ.nó làm tổ nhầy ra em chả thèm bắt bác ạ.chim này hót thì hay nhưng nó kêu quẹch quẹch thì điếc tai lắm. nó gọi là vẹt làng bác ạ
baC có bắt cho e 1 tổ có quà đáp lễ
Trả lời

#14
Ðề: Chim Bách thanh

namhuy, post: 758312 Đã viết:loại chim này nuôi không sống kể cả chim con nuôi lên, một thời gian là cắn lưỡi chết
Thật ko đấy? cụ nuôi mấy con rồi mà phát biểu xanh rờn thế - vấn đề là cách nuôi thôi.
Trả lời

#15
Ðề: Chim Bách thanh

hôm nay vừa tuyển về một em chàng làng lửa (bách thanh nhỏ), chim chuyền, đang ép ăn cám..xưa giờ nươi dòng này nhiều thật như chả biết xem trống mái bọn nó như thế nhào cả, em nào cũng quẹt quẹt, hót gió nhiều, hót đc nhiều giọng như nhau nên cũng kg biết thế nào gọi là trai hay gái cả.
riêng cụ namhuy nói là chim này nuôi không sống đc thì nên xem lại nhé, mình từng nuôi nhiều em đc những 3 mùa, thức ăn vẫn là cám thịt vụn mà thôi đáy.
Trả lời

#16
Ðề: Chim Bách thanh

Thế giới thật là muôn màu đúng không ạ các bác :x
Trả lời

#17
Ðề: Chim Bách thanh

ong cham chich, post: 758315 Đã viết:hôm nay vừa tuyển về một em chàng làng lửa (bách thanh nhỏ), chim chuyền, đang ép ăn cám..xưa giờ nươi dòng này nhiều thật như chả biết xem trống mái bọn nó như thế nhào cả, em nào cũng quẹt quẹt, hót gió nhiều, hót đc nhiều giọng như nhau nên cũng kg biết thế nào gọi là trai hay gái cả.
riêng cụ namhuy nói là chim này nuôi không sống đc thì nên xem lại nhé, mình từng nuôi nhiều em đc những 3 mùa, thức ăn vẫn là cám thịt vụn mà thôi đáy.
Mình cũng đã từng nuôi 2 con, mỗi con độ 2 tháng thì đem đổi/bán vì nuôi bọn nó phải để xa tít nếu ko nó kêu thì bọn chim hót tịt ngóm.
Mình chưa nuôi đồng thời nhiều hơn 1 con bao giờ, nhưng nghe nói vạch mỏ nó ra nhìn và so sánh bên trong miệng con nào có mầu đỏ hơn thì khả năng cao là đực - ko biết có đúng ko.
Trả lời

#18
Ðề: Chim Bách thanh

BimBipNew, post: 758317 Đã viết:Mình cũng đã từng nuôi 2 con, mỗi con độ 2 tháng thì đem đổi/bán vì nuôi bọn nó phải để xa tít nếu ko nó kêu thì bọn chim hót tịt ngóm.
Mình chưa nuôi đồng thời nhiều hơn 1 con bao giờ, nhưng nghe nói vạch mỏ nó ra nhìn và so sánh bên trong miệng con nào có mầu đỏ hơn thì khả năng cao là đực - ko biết có đúng ko.
sao Chào mào, khuyên, và bầy hút mật của tui vẫn hót đều nhỉ? mà tui còn nuôi chung bọn nó với chim săn mồi nữa.8-|
Trả lời

#19
Ðề: Chim Bách thanh

ong cham chich, post: 758318 Đã viết:sao Chào mào, khuyên, và bầy hút mật của tui vẫn hót đều nhỉ? mà tui còn nuôi chung bọn nó với chim săn mồi nữa.8-|
Ko hiểu cái loại mình nuôi có giống loại cụ nuôi ko, nhưng bọn bách thanh nó bắt trước giọng chim khác để dụ đến rồi thịt. Còn nó mà hét cái giọng của loài nó mấy loại chim nhỏ sợ mất vía.
Trả lời

#20
Ðề: Chim Bách thanh

Có ai từng nảy ra cái ý tưởng nuôi bách thanh như nuôi chim săn chưa nhỉ? nuôi đứng cầu và luyện cho nó free fly, con này mà luyện thành thì mấy cụ có hy vọng nhậu chim sẻ free mà kg cần đi bẫy lưới nhể?
<------ Bổ sung bài viết ------->
BimBipNew, post: 758319 Đã viết:Ko hiểu cái loại mình nuôi có giống loại cụ nuôi ko, nhưng bọn bách thanh nó bắt trước giọng chim khác để dụ đến rồi thịt. Còn nó mà hét cái giọng của loài nó mấy loại chim nhỏ sợ mất vía.
tớ công nhận giọng nó hét cứ như nghe súng Ak bắn từ xa ấy (tạch tạch tạch...) nhưng đã tai gì đâu Smile, chim tớ nuôi thì chỉ mấy em khuyên, hút mật, chào mào. khứu và vài con chim săn thui, tớ để em nó cạnh lồng khứu và hút mật thì thấy ổn, nhưng để khuyên thấy thì nó hơi run (thấy rõ nó run luôn - tầm 5p rồi quay ra ăn bt và chỉ hót chuyện), còn Cm thì im, nhưng kg nhảy, mà tớ kg nuôi bách thanh trong lồng, tớ xích cầu em nó cụ ah
Trả lời



Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề:
1 Khách

Mã nguồn bởi MyBB, © 2002-2026 Tài Trợ Bởi Thamdinh.com.vn.