Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
MI sứt móng
#1
_ Xui quá đi , bắt 2 em mi bối ... em siêng miệng hót to thí bị sứt móng và đơ 1 ngón. Còn em kia nhát quá chưa chịu hót móng mỏ đầy đủ.
_ Anh em chỉ mình cách trị bệnh ngón đơ ... móng bị sứt còn mọc lại không? Làm cách nào cho em mi nhát hót không ? Thanks Anh em trước nhé .@-)
Trả lời
#2
Ðề: MI sứt móng

chuyển e mi siêng hót đi chỗ khác(xa nhé) và chăm tôt em kia thi e sẽ hót thôi mà........
Trả lời
#3
Ðề: MI sứt móng

_ Nhà mình chật treo cho không thấy mặt ... nhưng em nó hót lớn quá làm em kia tắt luôn ... cho mình hỏi cách trị em nó bị đơ ngón nhé.:-@
Trả lời
#4
Ðề: MI sứt móng

Đơ móng như bạn nói thì có khả năng nó bị gãy ngón và vôi hóa mất rồi nên k thể chữa khỏi đc, chỉ khắc phục phần nào bằng cách bạn cho nó đậu cầu thật nhỏ khoảng 1,2 tháng để nó quắp ngón vôi hóa lại,trong tgian đó mỗi khi bạn tắm cho chim xong gần cửa lồng tắm để thêm ít dấm hoặc nước tranh tươi mục đích nó trở về lồng thì sẽ ngấm vào ngòn chân bị vôi hóa của nó...Lưu ý móng,mỏ HM tgian này sẽ mọc khá dài nên sau khi bỏ cầu bé thì bạn cho nó đậu cầu nứa tép non 1tuan để nó mài mỏ cọ móng nhé (Đây là kngh học lỏm của mấy bác dân tộc có nhiều tgian rảnh dỗi và quá yêu con chim của mình thôi bác ợ, các bác dtoc toàn bắt chim ra bôi thuôc gì gì đó hoặc chanh,dấm....bản thân chưa kiểm chứng thấy có lý thì bác làm nhé_và đừng đổ tội cho e????).
Trả lời
#5
Ðề: MI sứt móng

Coc Tia, post: 50969 Đã viết:Đơ móng như bạn nói thì có khả năng nó bị gãy ngón và vôi hóa mất rồi nên k thể chữa khỏi đc, chỉ khắc phục phần nào bằng cách bạn cho nó đậu cầu thật nhỏ khoảng 1,2 tháng để nó quắp ngón vôi hóa lại,trong tgian đó mỗi khi bạn tắm cho chim xong gần cửa lồng tắm để thêm ít dấm hoặc nước tranh tươi mục đích nó trở về lồng thì sẽ ngấm vào ngòn chân bị vôi hóa của nó...Lưu ý móng,mỏ HM tgian này sẽ mọc khá dài nên sau khi bỏ cầu bé thì bạn cho nó đậu cầu nứa tép non 1tuan để nó mài mỏ cọ móng nhé (Đây là kngh học lỏm của mấy bác dân tộc có nhiều tgian rảnh dỗi và quá yêu con chim của mình thôi bác ợ, các bác dtoc toàn bắt chim ra bôi thuôc gì gì đó hoặc chanh,dấm....bản thân chưa kiểm chứng thấy có lý thì bác làm nhé_và đừng đổ tội cho e????).

em công nhận ý kiến của bác. em cũng học hỏi kinh nghiệm của các bác dân tộc
Trả lời
#6
Ðề: MI sứt móng

_ Thanks Anh em diễn đàn ... Smile
Trả lời
#7
Ðề: MI sứt móng

con hoa my cua e cung bi gay mong ko biet co moc lai duoc ko.
Trả lời
#8
Ðề: MI sứt móng

Mi gẫy móng thì mọc lại được,nhưng bong móng thì không bao giờ mọc được nữa.Bong móng có nghĩa là mất hết cả phần bám vào thịt đó.Chim bị bong móng thường là mi non.Mi bổi mới bẫy về nuôi nhốt không cẩn thận.những ông dân tộc nuôi tốt lắm.vì người ta cho vào 1 cái lồng vuông nhỏ tí.chỉ vừa con chim quay người.đi chăn trâu hay làm nương đều đeo lồng chim bên người.bắt được con cào cào nào thì cho ăn.hay lắm đó.thế nên chim ko bị bong móng.sứt đầu và rất nhanh thuần.
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề: 1 Khách