Bài viết: 273
Chủ đề: 33
Gia nhập: Dec 2012
Danh tiếng:
0
Em mớks chơi chòe nhưng die 2 em than rùi. Có thể số em ko hợp với than. Đangmuon nuôi lửa nhưng các bác cho ý kiến em nào hót hay hơn.
Bài viết: 647
Chủ đề: 37
Gia nhập: Oct 2012
Danh tiếng:
0
Ðề: Em nào hót hay hơn. Than va Lua?
Bác thích loại nào thì bác nuôi thôi. Muốn biết loại nào hót hay thì tra trên mạng hay đi trường chòe than hoặc chòe lửa xem - nghe và cảm nhận. Mỗi loại hay kiểu riêng. Chỉ có người tâm huyết dòng nào nuôi chim đạt chí ít đến kiểu như treo ra là hót thì mới cảm nhận được cái hay của nó thôi.
Bài viết: 37
Chủ đề: 1
Gia nhập: Mar 2011
Danh tiếng:
0
Ðề: Em nào hót hay hơn. Than va Lua?
Rất thích choè nhưng chỉ nuôi được mỗi choè đất vì nó nhỏ gọn.
Bài viết: 276
Chủ đề: 8
Gia nhập: Feb 2013
Danh tiếng:
0
Ðề: Em nào hót hay hơn. Than va Lua?
Nghe vui tai thì nuôi lửa, căng lên hót suốt ngày, treo lên hót, trùm lồng cũng hót, đêm mở đèn cũng hót. Còn nuôi nghe hay và cảm nhận thì than là số 1, tiếng hót lãnh lót du dương nhưng hơi khó chăm, khó có 1 em chơi ưng ý. Nếu thích thì bỏ khoảng 5m mua một con hay về mà chơi (cỡ 5m là chim chơi được cội, không tật lỗi) còn muốn chơi một em xuất sắc thì phải tầm 10m trở lên mới có mà lại rất khó tìm vì người chơi được 1 con suất sắc thì ít ai chịu bán.
Bài viết: 623
Chủ đề: 75
Gia nhập: Dec 2012
Danh tiếng:
0
Ðề: Em nào hót hay hơn. Than va Lua?
Như bác mod đã nếu. Nếu chơi hay thì chòe than, tuy nhiên chòe than khó thuần, dễ bị biến động từ các yếu tố bên ngoài, thời gian chơi trong năm ngắn. Chòe lửa thì hót râm ran, dễ thuần, tiếng hót không được bài bản, dễ lẫn tạp âm do chúng học giọng loài khác nhanh
Bài viết: 742
Chủ đề: 26
Gia nhập: Nov 2012
Danh tiếng:
0
Ðề: Em nào hót hay hơn. Than va Lua?
mỗi loại có cái hay riêng cứ nuôi thì mới biết thichs loại nào.........
Bài viết: 578
Chủ đề: 55
Gia nhập: Jul 2012
Danh tiếng:
0
Ðề: Em nào hót hay hơn. Than va Lua?
Lửa nhà mình nuôi mộc 4 tháng rồi giờ chuyện suốt ngày. Thò sâu vào là cướp.
Ko biết hót sổng thì lâu ko?
Bài viết: 4
Chủ đề: 1
Gia nhập: Dec 2011
Danh tiếng:
0
Ðề: Em nào hót hay hơn. Than va Lua?
nuôi than khó lắm nhá,than ngoài cội toàn mua chuyền tay nhau thôi chứ mấy bác ấy cũng chả thuần nổi em bổi ngon lành
làm em lửa bổi đi bạn nhanh dạn hót hét suốt ngày nhưng lưu ý chơi lửa thời gian thay lông ít nhất 4 tháng nhé,rất dễ nản