Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chim Chìa Vôi
#1
vừa mới mua đc của thằng đánh chim 2 chú chìa vôi , chim bánh tẻ đang thay lông , mình chưa nuôi loại này bao h , thấy bên ngoài chúng đánh đuôi rất đẹp nên muốn nuôi . Bạn nào có kinh nghiệm nuôi chim này rồi xin chỉ giúp cách vào cám và cách phân biệt đực cái vs !
Trả lời

#2
Ðề: Chim Chìa Vôi

mổ ra xem bạc ạ chữ ko nuôi được loai này đâu
Trả lời

#3
Ðề: Chim Chìa Vôi

ở mình gọi chim chìa vôi =chòe than= chích chòe
Trả lời

#4
Ðề: Chim Chìa Vôi

chỗ mình chìa vôi vs chòe than hoàn toàn khác nhau . Chòe than to gần gấp đôi chìa vôi
<------ Bổ sung bài viết ------->
phamkhanhhung, post: 737401 Đã viết:mổ ra xem bạc ạ chữ ko nuôi được loai này đâu
mình nuôi chim chứ k ăn thịt chim bạn ah !
Trả lời

#5
Ðề: Chim Chìa Vôi

chìa vôi là con hay nhảy ở ngoài ruộng bắt run dế đầu nó màu trắng khá đẹp
Trả lời

#6
Ðề: Chim Chìa Vôi

zhuge liang, post: 737404 Đã viết:chìa vôi là con hay nhảy ở ngoài ruộng bắt run dế đầu nó màu trắng khá đẹp
đúng như thế rồi bạn ah , giọng hót của nó khá trong , đặc điểm nổi bật là vừa nhảy hoặc vừa bay cũng đánh đuôi khá đẹp
Trả lời

#7
Ðề: Chim Chìa Vôi

bạn dùng cám nhỏ trộn sâu quy cắt ra cho ăn là ok - con đực lông ngực xanh đen như chòe than con mai thì xám nhạt - ( trông giống như chòe than bạn ah ) nuôi em này cũng hay hót được đánh đuôi khác người - mình cũng dã nuôi - chúc bạn thành công !
Trả lời

#8
Ðề: Chim Chìa Vôi

duongrau01, post: 737406 Đã viết:bạn dùng cám nhỏ trộn sâu quy cắt ra cho ăn là ok - con đực lông ngực xanh đen như chòe than con mai thì xám nhạt - ( trông giống như chòe than bạn ah ) nuôi em này cũng hay hót được đánh đuôi khác người - mình cũng dã nuôi - chúc bạn thành công !
tks bạn ! đợi lâu quá nên mình tự vào cám rùi , hiện đang ăn cám ướt , 2 hoặc 3 hôm nữa là ăn đc cám hạt , 2 kon này đang trong giai đoạn thay lông nhìn loang loang trắng đen chưa rõ ràng
Trả lời

#9
Ðề: Chim Chìa Vôi

langyeuhp, post: 737403 Đã viết:chỗ mình chìa vôi vs chòe than hoàn toàn khác nhau . Chòe than to gần gấp đôi chìa vôi
<------ Bổ sung bài viết ------->

mình nuôi chim chứ k ăn thịt chim bạn ah !
Chìa vôi có nhiều loại bạn nhé, chòe than cũng nằm trong top đó và cũng thường được gọi như thế nhé...:-@
Trả lời

#10
Ðề: Chim Chìa Vôi

Chòe than và chìa vôi là 2 loài hoàn toàn khác nhau. Chìa vôi thì mấy hàng bán chim rong thỉnh thoảng cũng thấy bán nhưng mình chưa thầy ai nuôi cả. Nếu bạn nuôi được 2 em này khỏe mạnh và hót thì thông báo nhé !
Trả lời

#11
Ðề: Chim Chìa Vôi

ThanHP, post: 737409 Đã viết:Chòe than và chìa vôi là 2 loài hoàn toàn khác nhau. Chìa vôi thì mấy hàng bán chim rong thỉnh thoảng cũng thấy bán nhưng mình chưa thầy ai nuôi cả. Nếu bạn nuôi được 2 em này khỏe mạnh và hót thì thông báo nhé !
Cả 2 chú đã ăn cám viên nhưng còn rất nhát ! hnay đã tạo điều kiện cho 2 em tắm tắm cho mát mẻ , vắng người là tắm như vịt
<------ Bổ sung bài viết ------->
hoangtulai, post: 737408 Đã viết:Chìa vôi có nhiều loại bạn nhé, chòe than cũng nằm trong top đó và cũng thường được gọi như thế nhé...:-@
trong Nam thì chòe than thường đc gọi là chìa vôi than , chòe lửa thì gọi là chìa vôi lửa . Ngoài Bắc thì chìa vôi vs chòe than khác nhau hoàn chỉ có họ vs nhau thôi , 2 nhánh khác nhau !
Trả lời



Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề:
1 Khách

Thẩm định giá bất động sản Thẩm định giá động Sản Thẩm định giá máy móc thiết bị Thẩm định dự án đầu tư Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình Thẩm định giá dự toán gói thầu Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng Thẩm định giá trang thiết bị y tế Thẩm định giá Xử lý nợ Thẩm định giá nhà xưởng Thẩm định giá đầu tư
Mã nguồn bởi MyBB, © 2002-2026 Tài Trợ Bởi Thamdinh.com.vn.