Bài viết: 742
Chủ đề: 26
Gia nhập: Nov 2012
Danh tiếng:
0
như tiêu đề ae cho mình hỏi với,nhà có 4 e lửa 3 nam 1 bắc có cả thuần và mộc mà toàn lồng to lên bí chỗ treo.mình treo gần nhau có ảnh hưởng đến phong độ của các e nó ko ạ,cám ơn cả nhà trước.
<------ Bổ sung bài viết ------->
xin các nghệ nhân ccl chỉ giáo với ạ.............................
Bài viết: 32
Chủ đề: 0
Gia nhập: Dec 2012
Danh tiếng:
0
Ðề: AE Cho hỏi ccl có nên treo cạnh nhau không?
CCL cũng là loài chim có tính lãnh thổ như Họa Mi . Treo gần nhau sẽ bị đè nhau đấy
Bài viết: 918
Chủ đề: 38
Gia nhập: Jan 2013
Danh tiếng:
0
Ðề: AE Cho hỏi ccl có nên treo cạnh nhau không?
Treo xa nhau ra bạn ah. Nếu treo gần thì lấy áo lông che cho 2 con k nhìn thấy nhau là ok
Bài viết: 8
Chủ đề: 1
Gia nhập: Nov 2011
Danh tiếng:
0
Ðề: AE Cho hỏi ccl có nên treo cạnh nhau không?
Chào bạn!Chòe Lửa là loại có tính các cứ lãnh địa rất cao, mỗi một cặp trong mùa sinh sản có thể chiếm cho mình một vùng lãnh thổ lên đến 100 mét vuông. Trong môi trường nuôi nhốt thì lãnh thổ của nó sẽ bị hạn hẹp lại rất nhiều (chủ yếu là cảnh quan xung quanh nơi treo lồng -> đều được nó xem là lãnh thổ của nó). Nếu bạn nuôi một con thì không sao nhưng nếu nuôi số lượng nhiều như bầy đàn thì việc bị còn mạnh lửa lấn ắt là chuyện xảy ra cơm bữa từ đó sẽ dẫn đến việc con nào hay thì sẽ hay lên hẳn và con nào bị đè sẽ bị đè hẳn (không hót hoặc chỉ hót gió hót trộm rất hiếm khi dám hót sổng). Thời gian về lâu về dài những con yếu lửa sẽ bị "stress" càng ngày càng cao khiến người nuôi đâm chán nản rồi chuyển nhượng.
Vì vậy mình khuyên bạn nếu bạn ở nhà phố tốt nhất chỉ nên nuôi 1 cặp trống mái là đẹp, còn nếu máu quá theo mình nên nuôi tối đa chỉ 2 con nhưng không nên để quá gần nhau (dù cho có phủ lồng không cho nhìn thấy mặt) vì con nào có lửa trước sẽ hót để phân định lãnh thổ với những con khác (đây là đất của tao nhào vào kiếm đất bước qua xác tao rồi hãy nói x-(), con còn lại lửa chưa kịp cháy bị con kia dập luôn thế là từ im lặng đến câm lâu dài. Tốt nhất nên để cách xa nhau để 2 con chỉ nghe tiếng vang vẳng từ xa chứ không bị kiểu "đinh tai nhức óc". Có như thế thì bạn mới có những chú chim hay để chơi cùng một lúc.
Thân.
Bài viết: 405
Chủ đề: 25
Gia nhập: Mar 2013
Danh tiếng:
0
Ðề: AE Cho hỏi ccl có nên treo cạnh nhau không?
Cảm ơn anh nhiều. Lồng này thì chuột cũng khóc anh ạ . Anh treo cẩn thận bio bọn trộm nhiều lắm đấy. Em thấy anh treo thế dễ bay lắm.
Bài viết: 405
Chủ đề: 25
Gia nhập: Mar 2013
Danh tiếng:
0
Ðề: AE Cho hỏi ccl có nên treo cạnh nhau không?
Cái đấy để hôm nào em sang giao lưu. hế hế.