Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chim ăn cám mãi chả líu
#1
e mới chơi khuyên. có người dạy là cho khuyên ăn cám Tuấn cóng thì nhanh líu. vậy mà em cho con khuyên đực nhà em ăn TC vàng mua ở tăng bạt hổ. cho ăn đến 5 ngày nay rồi mà chả líu gì cả.mong các bác hạ cố giúp em.
Trả lời
#2
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

tuấn cóng vàng tầm 150k! mua tầm 10 con mộc ~ 300k ! ăn 5 ngày => 300k+150k=450
có 10 con líu ~2trieu => 4 triệu!@@ hơn lương giám đốc @@!
Trả lời
#3
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

có chắc là khuyên đực không hay là dâu trăm họ
Trả lời
#4
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

Dục tốc bất đạt, chăm sóc đều tay, có ngay Khuyên chuẩn.
Trả lời
#5
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

Mới có 5 ngày mà bác đã muốn nó líu thì khó lắm... Mới chơi thì ai cũng nóng vội cả, nhưng bác cứ chơi 1 thời gian đi, rồi bác sẽ quen thôi Smile Tùy tố chất con chim nữa bác, có con mới bắt về hôm trước hôm sau líu.. Smile)
Trả lời
#6
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

đây còn 5 tháng chẳng thấy lứi huống hồ có 5 ngày 5 ngày mà líu thì chẳng ai chơi chim nữa đâu
Trả lời
#7
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

Ôi trời các bác này, mới 5 ngày mà đã cuống cả lên. Có con nhanh con chậm, nhưng muốn líu bác phải chăm sóc với chế độ thật tỉ mỉ: Cám + dế (sâu, châu chấu) + Táo + Tắm đều , mới líu đc
Trả lời
#8
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

muốn chim bãy được năm ngày líu nhanh bạn cần ôm thêm chai rượu nữa hihi
Trả lời
#9
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

Mới có 5 ngày thôi mà bác. bác đợi hết 2 tuần nhé. hoặc k thì ngày mai bác chuẩn bị hết chảo rán vs cả dầu ăn ra để cạnh lồng. chắc sẽ líu nhanh hơn. Wink)
Trả lời
#10
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

Mình cho con mộc 1 tháng lồng ăn tt2 thi thoảng có làm 2-3 mỏ.dục tất bất đạt.chơi chim là kiên trì
Trả lời
#11
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

Mùa xuân vừa rồi tớ bẫy được một mớ khuyên, trong đó có một con (đực) lông đẹp hơn hẳn những con khác, nuôi đến giờ mới líu nhấm nhẳng, mấy hôm nay rét lại tịt luôn.
Chế độ nuôi, 3 tháng đầu tt0, 2 tháng tiếp tt1 và từ đó đến giờ tt2. Hoa quả và mồi tương đối ổn mỗi tội lười cho tắm.
Nuôi khuyên để có một con hay ra dàn dãi chơi cũng kỳ công lắm bác chủ ạ
Trả lời
#12
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

chim canh, post: 562894 Đã viết:e mới chơi khuyên. có người dạy là cho khuyên ăn cám Tuấn cóng thì nhanh líu. vậy mà em cho con khuyên đực nhà em ăn TC vàng mua ở tăng bạt hổ. cho ăn đến 5 ngày nay rồi mà chả líu gì cả.mong các bác hạ cố giúp em.

Xin chào chim canh! Tâm tư của bạn đúng là suy nghĩ của nhiều ng mới nuôi chim. Tôi cũng đã từng như thế vài năm trước, cho đến bây giờ cũng chưa quên được cảm giác thèm thuồng khi thấy chim ng ta líu phằng phằng trong khi mấy con mộc của mình thì cứ nhảy loạn lên. Thay vì bỏ tiền ra mua chim líu năm đó tôi mua cám Gold(china) về cho chim mộc ăn. con chim mộc đó mua 15k ở phố Tăng Bạt Hổ đó là con chim mộc hay vì sau khi ăn cám vài ngày mang ra quán bia để đất nó cũng nhấm nhẳng líu vài mỏ rồi đứng bệt cầu chuyện + líu. 5 ngày tiếp theo chim bay họa biểu hiện khô khan lông xơ xác nhìn rất nóng tôi đã thả ra. Cái cảm giác nuôi một con chim từ mộc lên líu tốt chắc chắn là sung sướng hơn nhiều việc bỏ tiền ra mua một con đã líu rồi nhưng ta cũng biết việc ép một con chim phải líu thì có thể làm hỏng con chim đó. Tất nhiên mộc thì chẳng đáng nhiều tiền nhưng có thể sẽ lãng phí con chim hay

Mỗi người có một quan điểm chơi khác nhau điều quan trọng là chúng ta cùng hướng đến một phong trào lành mạnh văn hóa. Tôi không phải người có nhiều kinh nghiệm về chim khuyên nhưng với tối trước khi để con chim nó líu tốt thì cần đảm bảo cho nó sức khỏe tốt và hạn chế căng thẳng. Bạn cứ chọn chim đực giọng không bi khàn khê gì cả chăm sóc tốt nó đi (làm vài em cho chắc Big Grin) chúng sẽ không phụ công bạn đâu. Thời điểm này nuôi mộc là hợp lý đấy qua một mùa lạnh lẽo bạn chăm chim tốt sang năm sau có chim chơi được rồi.

Chúc vui!
Trả lời
#13
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

mới 5 ngày thôi mà bác kêu vậy thì e nghĩ ngày nào bác cũng ngồi canh k 12h để xem có líu ko nhỉ, bác mà nuôi yến non lên 10thang mới hót chắc ko chịu nổi quá nhỉ.thân !
Trả lời
#14
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

yến non 5 tháng đã hót rồi bác ơi. Yến hót còn dễ hơn khuyên líu đấy bác ạ!!!
Trả lời
#15
Ðề: Chim ăn cám mãi chả líu

vienrhm, post: 562907 Đã viết:yến non 5 tháng đã hót rồi bác ơi. Yến hót còn dễ hơn khuyên líu đấy bác ạ!!!

5 thang chỉ chuyện thôi bác, đã thay lông căng đâu mà đòi hót
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề: 1 Khách