08-19-2011, 11:04 AM
Ðề: 1 số kinh nghiệm nhỏ về Sáo!!!
cảm ơn anh nhiều!em thấy em nó đang tập hót gió,đầu bắt đầu rụng lông!!!em sẽ làm theo cách hướng dẫn của Bác!!!cảm ơn anh nhiều!có gì mong anh chỉ bảo thêm!chúc sức khỏe!thân!!
saobien69, post: 91361 Đã viết:Trích cho bạn 1 đoạn nè :
Mỗi năm chim hót thay lông một lần, nếu hoàn cảnh sống bị đổi thay đột ngột thì chúng có thể thay lông nhiều lần.Chim thay lông thường là vào đầu mùa mưa. Thời gian thay lông thường kéo dài từ ba đến sáu tháng. Thường thì chim thay lông từ đầu trở xuống, phần đuôi thay sau cùng. Lông cũ không rụng ngay một lần, mà nay một ít, mai một ít. Cái nào rụng trước thì chỗ đó thay lông mới trước, cái nào rụng sau thì chỗ đó thay lông mới sau. Chính vì sự thay lông có tính cách tiệm tiến như vậy, nên trong thời gian thay lông, chim có thể bay đi kiếm mồi (nếu là chim rừng) và thân nhiệt của chim được bảo vệ.
Với chim nuội trong lồng, trong thời gian chúng thay lông, sức khỏe chúng sút kém, chim hết "lửa" nên không hót; nếu có hót thì hót ít và giọng nhỏ như kiểu chim "nói chuyện" vào lúc ban trưa.Trong thời gian chim thay lông, ta vẫn cho chim ăn uống và tắm như thường lệ. Có điều là nên treo lồng vào những nơi mát mẻ, yên tĩnh. Tốt hơn cả là ta nên trùm kín áo lồng cho chim để chúng được tĩnh dưỡng nhiều hơn. Suốt thời gian chim thay lông, chim không hót nên người chăn nuôi không tránh được sự buồn lòng.
cảm ơn anh nhiều!em thấy em nó đang tập hót gió,đầu bắt đầu rụng lông!!!em sẽ làm theo cách hướng dẫn của Bác!!!cảm ơn anh nhiều!có gì mong anh chỉ bảo thêm!chúc sức khỏe!thân!!

