07-27-2015, 03:00 PM
ngoctuan, post: 1065370, member: 4 Đã viết:- Chòe than là giống tương đối nhát vì thế chuyện chim nhảy nhiều là chuyện rất bình thướng bạn nhé chuyện con chim nuôi 1 hay 2 mùa còn nhảy là chuyện bình thường không có gì lạ cả nhất là chim già rừng thì lại cáng khó thuần.Ok. Thank bạn
- Nếu muốn chim không sinh tật thì không lên mở bung áo lông ra như vậy chim hoảng sẽ ngảy đầu đầu vào nan lông và có thể bị gảy móng và nhảy nhiêu có khi sinh tất ngoái, ngửa thậm trí lộn cầu. Tốt nhất là khi bắt chim về thì phủ áo lông kín lại để chỗ tĩnh người vài ngày cho chim quen với môi trường sống trong lồng sau đấy hé lồng dần dần đầu tiên là hé áo lồng trữ A và hướng phần hé lông ra bên ngoai lơi có nhiều người đi lại tuy chim vẫn còn sợ nhưng do không mở bung áo lồng lên chim không nhảy loạn lên nếu có thời gian theo dõi và héo áo lông rộng ra nếu thấy chim hơi thuần thuần và đứng lồng.
- Nuôi than thì giai đoạn thuần chim cũng tương đối dái và phức tạp vì chòe than bản tính là nhát người chình vì thế không thể vội được người ta nói " dục tốt là bốc dục" mà ha ha ha ha nhầm "dục tốc là bất đạt" cứ từ từ nhé Hà Nội không vội được đâu
Từ mai mình sẽ che bớt lồng lại.
. Hi vọng mọi việc ổn. Cho mình hỏi. Nó nhảy nhiều khiến phần thịt gần mũi của nó bị trầy sứt, rướm máu... sau này nó hồi phục ko? Lành lại và mọc lông trở lại bình thường ấy ?

