Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Topic Lâm Kiệt số 3 HỌA MI YÊU DẤU
#92
Ðề: Topic Lâm Kiệt số 3 HỌA MI YÊU DẤU

anhtuanadv, post: 875361 Đã viết:Cháu chào bác Lâm Kiệt! Bác tư vấn giúp cháu vấn đề này với ạ! Cháu mua con mi mộc, đã xong lông rồi, cháu nuôi được nửa tháng. chế độ ăn uống là cám ba vì với 5 con dế mỗi ngày, phân đẹp rồi, cũng bớt nhát rồi bác ạ. Nhưng mà nó chẳng bao giờ hót, xùy mái thì lúc hót lúc không. Theo ý kiến của bác thì cháu có lên đổi cám ngon hơn không hay vẫn giữ chế độ chăm như cũ ạ? Bác cũng cho cháu hỏi luôn là trên thị trường hiện nay có loại cám cho mi nào rất ngon mà không sợ nóng không bác? cháu không có điều kiện làm cám ạ.

Câu hỏi này của cháu cũng ko phải là câu hỏi mới. Thực ra trên thị trường hiện nay số hiệu cám nhiều ko kể xiết. Bác ko mua cám cho chim ăn bao giờ nên ko biết cám nào tốt, cám nào xấu. Việc chim ít hót là vì nó chưa căng thôi cháu ạ. Cứ chịu khó nuôi đi nhé nếu sang xuân mà chim vẫn ko chịu hót thì mới kết luận là nó it hót. Vả lại chế độ ăn nên thích hợp chứ chớ tốt quá mà sinh bệnh đấy. Cám, nước, mồi tươi, khoáng chất đầy đủ và đảm bảo vệ sinh nhé.
Muốn con chim tốt lên thì chủ phải chịu khó thôi, biết sao được!
Chúc vui vẻ!
<------ Bổ sung bài viết ------->
KhuyenMocLiu, post: 875362 Đã viết:Cháu chào bác Lâm Kiệt! Cháu nhờ bác tư vấn cho cháu chút ạ.Hiện tại nhà cháu đang nuôi một chú mi 2 năm lồng, chim già rừng nên còn hơi nhảy, bắt đầu có lửa, hót suốt ngày. Tuần sau cháu về quê bắt thêm 1 con thuộc, chơi giàn được. Xung quanh nhà cháu thì không có ai nuôi mi cả. Cháu muốn hỏi bác là cháu có cần mua thêm 1 em mi mái để cho 2 em nó giữ lửa không ạ? Làm sao để 2 em nó không đè nhau ạ? Cháu cảm ơn bác.

- Nếu cháu ko chơi chiến thì ko cần mua mái. Chim hot nuôi ko mái sẽ rất bền chim.
- Để hai con ko đè nhau chỉ có cách treo xa chúng ra và ko để nhìn thấy nhau thôi ( Câu này bác trả lời nhiều rồi mà ).
Chúc cháu thành công!

<------ Bổ sung bài viết ------->
be tap choi, post: 875363 Đã viết:cháu chào ÔNG có 1 vấn đề nhỏ cháu sin hỏi con HM của cháu đã nuôi được khoảng 6 năm lồng rồi nó chơi rất tốt(nhờ cám của ÔNG) nhưng cháu sợ nó già quá bán thì rất tiếc để chơi thi ít có đối thủ.vậy cháu nên chăm sóc nó thế nào để tuổi thọ chim được cao hơn. cám ơn ÔNG trước

Cháu ko cần chăm sóc j đặc biệt cả. Nếu thấy ưng ý thì để mà chơi, còn lâu nó mới già cháu ạ!
Chcus yên tâm và vui vẻ nhé!
Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
RE: Topic Lâm Kiệt số 3 HỌA MI YÊU DẤU - bởi Lâm Kiệt - 11-07-2013, 07:36 AM
RE: Topic Lâm Kiệt số 3 HỌA MI YÊU DẤU - bởi compaq - 12-10-2013, 09:24 PM

Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề: 1 Khách