08-12-2013, 09:25 AM
Ðề: Vui với họa mi - Chia sẻ của chú Lâm Kiệt
Lâm Kiệt, post: 693210 Đã viết:Trích bởi: Nuchuarungxanh; Lâu lắm em mới vào diễn đàn, gặp ngay bác này. Hình như thần kinh của bác có vấn đề thì phải. Em xin hỏi bác: Đã bao giờ bác nuôi con mèo mướp sau 3-5 năm nó thành con mèo vàng chưa ạ? Bác lẩn thẩn thế này thì nuôi họa mi sao được? Em khuyên thật lòng, bác làm con ngũ sắc về mà nuôi cho nó lành! =))bác LK nói cũng đúng.ko nên nổi nóng.chơi chim nhiều lúc quả thật rất mệt mỏi.chăm con chim như chăm bố( mà có khi bố chưa chăm ngày nào )mà nó còn cứ dãy đành đạch,phi đầu ầm ầm toét máu.nhiều khi chỉ muốn cầm cái lồng chim lắc mạnh cho nó chết luôn( nhưng lại ko làm thế được)kiên nhẫn quá đôi khi thành nổi nóng.ae cùng hoàn cảnh chắc nhiều khi biết,giữa trưa nắng đứng chờ con chim non nó sang lồng tắm,nóng chết người,rồi chim chết,chim bệnh,đi xa ko nhờ ai chăm hộ..vv..mình chơi được 1 năm,mất hơn 30 tr. tiền phí ngu.mua đủ loại chim,bị lừa đủ kiểu..cũng gian nan lắm,giờ con 4-5 lồng chơi thanh cảnh.nói chung từ ngày chơi chim cũng bỏ được tật Lô đề,bóng bánh(vì toàn nghĩ đến chim.có tiền là mua chim).đã từng bán sạch hơn 20l lồng chim,rồi lại nhớ tiếng hót chúng nó,nhớ tiếng mi gào thét,nhớ tieng chào mào wich wiu nghe như chó sủa,nhớ tiếng khuyên líu.lại mua lại lai chăm.nó như ngấm vào máu rồi,..
Ô la la! Bình tĩnh nào cácbạn!
- Trong bài trả lời cho câu hỏi của bạn dinhkoang mình đã có nói: “Với một con chim có thân hình như vậy ko phụ thuộc nó thuần hay mộc”
Như vậy hình dáng con chim như thế nào nó phụ thuộc vào tố chất bẩm sinh của con chim chứ không phụ thuốc cách chăm sóc. Nói một cách khác mình chưa gặp một trường hợp nào chim đuôi thẻ khi nuôi mấy năm nó lại thành đuôi quạt được.
- Thú chơi chim họa mi yêu cầu người nuôi không nên nổi nóng. Người chơi họa mi cần chuẩn bị cho mình hai đức tính là Kiên nhẫn và chăm chỉ. Sự nổi nóng sẽ làm hại đến công việc và làm méo hình ảnh của bản thân trong con mắt mọi người. Vì thế ace nên rút kinh nghiệm.
- Ai có câu hỏi hay thắc mắc gì cứ nên trình bày. Topic này lập ra là để trao đổi giúp ace mới chơi nên các bạn đừng ngại. Bạn nào có kinh nghiệm, có thể trả lời được câu hỏi của người khác thì nên phát huy, mình rất hoan nghênh.
Tuy nhiên Các bạn mới chơi nên đọc kỹ các bài của mọi người từ đầu topic 1 (Chia sẻ kinh nghiệm vê hoa mi của chú Lâm Kiệt). Lập ra một file để copi những gì cho là cần thiết vào đó.Sau này tiện xử dụng và tránh hỏi lặp lại những nội dung đã được bàn nhiều.Tiện đây mình cũng nói luôn: Mình không trả lời những câu hỏi đã có nội dung trong 2 topic này thí dụ: Làm sao để biết họa mi trống mái? Cho chim tắm thế nào? Chữa ngoái lộn thế nào? Vì sao chim cắn lông? Chữa khàn giọng thế nào?... Đồng thời rất hoan nghênh các bạn có câu hỏi với nội dung mới.
- Mình có toàn quyền cắt bài, cắt nick, cắt ip của những thành viên giao thiệp thiếu lịch sự, thiếu tinh thần xây dựng nhưng mình chưa bao giờ thi hành kỷ luật với bất kỳ một thành viên nào. Các bạn biết vì sao không? Vì mình rất thông cảm với ace vậy mong ace cũng nên thông cảm với mình nhé.
Cả nhà đồng ý thế không ạ?
Cuối cùng mong mọi người thông cảm với nhau, “chín bỏ làm mười”, cùng nhau vui chơi bổ ích.
Chúc ace có được những con chim như ý!


