Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ kinh nghiệm về Họa Mi của chú Lâm Kiệt
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm về Họa Mi của chú Lâm Kiệt

thuy van, post: 598223 Đã viết:Cháu chào chú Lâm Kiêt : Chú làm ơn cho Cháu hỏi . Ngoài yếu tố thức ăn con yếchim Hoạ My bị đi ngoài không ha Chú cháu cám ơnu tố nào lam cho
<------ Bổ sung bài viết ------->
Cháu chào Chú Lâm Kiệt Chú ơi Chú cho cháu hỏi . Ngoài yếu tố thức ăn còn yếu tố nào làm cho chim My bị đi ngoài không a.Cháu cám ơn

Chim ỉa chảy chủ yếu chỉ có vì thức ăn thôi cháu ạ, có 2 dạng:
- Ngộ độc do ăn phải thức ăn xấu, cũ mốc hoặc có độc tố như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật... làm cho con chim đi ỉa chảy, bỏ ăn, suy nhược rồi chết.
- Bội thực là do ăn nhiều thức ăn giầu chất dinh dưỡng quá (dế, sâu, châu chấu ...), tiêu hóa ko hết dẫn đến lên men ngay trong đường tiêu hóa rồi đi ỉa chảy.
Xem lại bài một số bệnh chảu chim họa mi nhé.
<------ Bổ sung bài viết ------->
Luaboi, post: 598224 Đã viết:Chào chú Lâm Kiệt cùng anh em trên diễn đàn. Cháu muốn hỏi chú cái là cháu có làm cầu mài móng cho HMi bằng giấy nhám và dùng cũng được 1 tuần rồi. Hôm nay tự dung thấy trên cầu chỗ mài móng có máu cháu không biết là máu ở đâu ra nhưng cháu nghĩ là máu ở móng do nó mài đến chỗ có mạch máu nên nó chảy ra. Không biết có sao không ạ vì cháu vẫn muốn mài thêm tí nữa vì phần móng sau của nó hơi dài mà cứ sợ sợ thế nào ý. Mong chú cho cháu tí ý kiến ạ!!

Dưới đây là hình ảnh 2 chiếc cầu đặt trong lồng.

- Ảnh trên là cầu mài móng bằng nứa, dán giấy ráp 3/4 vòng cầu. 1/4 còn lại ngửa lên trên để lòng bàn chân con chim không bị mài gây tổn thương. Nếu thấy chân chim có máu thì phải thận trọng kiểm tra nguyên nhân xem tại sao nhé, ko nên cố (rất dễ gây sự cố).
- Hình dưới là chiếc cầu bằng gỗ xien đặt trong lồng. Vì hôm trước có bạn hỏi Gỗ xien là gỗ gì, nó như thế nào nên mình post ảnh lên để bạn nào chưa biết thì thấy được.
Chúc cả nhà vui vẻ!

[URL="http://upanh.com/view/?id=bvsd6gey9ur"][Hình ảnh: 15184d9fefb824c4ca2cad5c26e897f6_54041171.p1080179.jpg][/URL]
[URL="http://upanh.com/view/?id=4vs8egby1uu"][Hình ảnh: 562c3712c5cefe4c604547dae6c63e9d_54041180.p1080176.jpg][/URL]
Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
RE: Chia sẻ kinh nghiệm về Họa Mi của chú Lâm Kiệt - bởi Lâm Kiệt - 03-16-2013, 05:04 PM

Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề: 1 Khách