Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ !
#75
Ðề: Mời bác thuhoami72 vào giúp em về chòe lửa tý ạ !

net80ttn, post: 204120 Đã viết:Tình hình là em mới mua nuôi 1 e chòe lửa mộc được nửa tháng rồi đuôi tầm 17, hót chuyện suốt ngày, khá thuần rồi ạ. Nhưng ko hiểu sao đuôi e nó rất xơ, ,mỗi lần tắm lại bị gãy 1 đoạn đuôi khoảng 2 3cm, bây giờ thì đuôi e nó tan tác lắm còn khoảng gần 10cm thôi :-<, bác cho e hỏi thế có phải là chòe lửa đang thay lông ko ạ ? vì e đc biết là thay lông thì nó phải rụng cả cái lông đuôi chứ k đứt đoạn thế, và chế độ chăm sóc cho lông e nó dài và đẹp lại ntn ạ ? tks bác nhiều Wink

Hi ! mình cũng ít vào mục này nên ko biết, hôm nay rãnh vào xem lại thấy.
ok bạn nói đúng nếu lửa thay lông thì phải thay đều hết chứ ko riêng bộ đuôi.
lửa bạn là bổi ( mộc ) có thể bạn chờ nó thay lông xem sao, coi bộ đuôi nó hết ko. Nếu ko hết nữa là bộ đuôi chòe lửa của bạn thiếu dầu nên gây nên tình trạng trên.
mỗi con chim đều có chứa chất dầu phía sau ( phao câu ), trường hợp này theo mình được biết từ các lão tiền bối thì bộ đuôi bị sơ, xấu, khô, gãy ngang, thì mình phải nặn cục dầu phía sau cho nó ra hết thì lúc đó bộ đuôi sẽ trở lại bình thường.
nếu bạn chú ý thường chim khi tắm xong thì hay dùng mỏ tỉa lông đuôi khi ấy là lúc em nó tích dầu từ phía sau và chùi lên lông cũng như đuôi của nó vì thế bạn thấy lông đuôi có độ bóng sáng. những góp ý nhỏ chúc bạn thành công
thân.
Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
RE: Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ ! - bởi net80ttn - 03-14-2012, 08:16 AM
RE: Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ ! - bởi net80ttn - 03-14-2012, 11:30 AM
RE: Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ ! - bởi net80ttn - 03-14-2012, 02:16 PM
RE: Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ ! - bởi net80ttn - 03-14-2012, 09:16 PM
RE: Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ ! - bởi net80ttn - 03-14-2012, 11:11 PM
RE: Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ ! - bởi net80ttn - 03-17-2012, 07:25 PM
RE: Mời các bác vào giúp em về chòe lửa tý ạ ! - bởi thuhoami72 - 03-29-2012, 06:40 PM

Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề: 1 Khách