Đánh giá của chủ đề:
  • 0 Bình chọn - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chào mào chuyền bay vào nhà.
#1
Trưa nay tự dưng mẹ e bắt đc 1 con cm chuyền bay vào nhà. Chắc là mới rời tổ. Thấy nhú mào và đag lên má trắng. Nghĩ chim sa cá nhảy là điềm k tốt nên e cũng k thích lắm. Mà đem cho lại thấy tiếc. Bi giờ ko biết chăm sóc nó ntn. Nhà đã có 1 mi 2 khuyên 2 yểng rồi. Giờ phải cho nó ăn ntn và ăn cám gà con ướt đc k ạ. Nó chuyền rồj nên k thấy há mồm nên phải cạy mồm bón. Sợ k chống dc mấy ngày. Các bác bảo e phảj làm tn ạ???
Trả lời

#2
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

bác mua châu chấu về đút ăn + đút bột ướt cho nó ăn ! Trong lồng bỏ trái cây + 1 cóng cám xem nó có mổ ăn được chưa ! Được của trời cho bác quả là may mắn đấy Big Grin
Trả lời

#3
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

theo kinh nghiêm chơi chim vào chào mào ... ý kiến của mình là cậu mua cám chào mào cho nó vào quả chuối tẩm ít cám chào mào vào ... rồi cho nó ăn dần dần ..
hay thì thanks
Trả lời

#4
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

phieulinh, post: 376316 Đã viết:Trưa nay tự dưng mẹ e bắt đc 1 con cm chuyền bay vào nhà. Chắc là mới rời tổ. Thấy nhú mào và đag lên má trắng. Nghĩ chim sa cá nhảy là điềm k tốt nên e cũng k thích lắm. Mà đem cho lại thấy tiếc. Bi giờ ko biết chăm sóc nó ntn. Nhà đã có 1 mi 2 khuyên 2 yểng rồi. Giờ phải cho nó ăn ntn và ăn cám gà con ướt đc k ạ. Nó chuyền rồj nên k thấy há mồm nên phải cạy mồm bón. Sợ k chống dc mấy ngày. Các bác bảo e phảj làm tn ạ???

chim sa cá nhảy gì, chúc mừng bác có duyên với nó đấy, trộn chuối với cám ba vì cho nó ăn khoảng 3 ngày là biết ăn cám. Bác chụp mấy tấm hình lên xem nó là trống hay mái tướng tá thế nào.
Trả lời

#5
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

Các cụ xưa có câu chim sa cá nhảy ý nói là chim là loài bay trên trời, cá thì bơi dưới nc. Nên gặp con chim tự dưng rơi xuống đất hay con cá nhảy lên bờ là điều bất tự nhiên. Mà mình đem về nhà là điều kị. Kiểu nó là ma quỷ j đó.
Trả lời

#6
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

thui cứ chăm e nó cho có kn bác ah, kể cũng camơrun chim sa cá lặn.......
Trả lời

#7
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

như e là thả đi ngay, bẫy được thì k sao, tự nhiên bay vào nhà ghê lắm.
Trả lời

#8
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

Đúng là nên thả đi. Thiếu j em đâu. Tâm linh cũng là một phần quan trọng, nuôi em chim chẳng biết thế nào nhưng lúc nào cũng lo thì mệt lắm. Nếu bạn muốn nuôi thì kiếm em bổi nào đó mà nuôi.
Trả lời

#9
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

bác sợ thì cho em sin...hehe.........................Smile>-Smile>-
Trả lời

#10
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

ko thick thì phóng sinh đi bạn ạ Smile thị trường giờ má trắng rẻ ko mà ,mua 1 con về mà nuôi cho đỡ lăn tăn Smile
Trả lời

#11
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

e nghĩ bác thả đi bác ạ. bác chăm kiểu thế nó lại chết thì tội.
Trả lời

#12
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

E thả rùi các bác ạ. Thấy 2 con cm bố mẹ cứ nháo nhào nhào, kêu ầm ĩ thấy cũng tội. Còn có 1 con nhỏ bay theo 2 chon chim bmẹ nữa. Thui thả nốt cho gđình nó đoàn tụ. Bẫy đc ngay nhưg mà cũng chả thích vì mấy con chim ở nhà đã chăm mệt lắm rồi.
Trả lời

#13
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

Chim xa cá nhả bác ạ Thôi thả em nó đi ^Smile^^Smile^^Smile^
Trả lời

#14
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

phieulinh, post: 376327 Đã viết:E thả rùi các bác ạ. Thấy 2 con cm bố mẹ cứ nháo nhào nhào, kêu ầm ĩ thấy cũng tội. Còn có 1 con nhỏ bay theo 2 chon chim bmẹ nữa. Thui thả nốt cho gđình nó đoàn tụ. Bẫy đc ngay nhưg mà cũng chả thích vì mấy con chim ở nhà đã chăm mệt lắm rồi.

E thấy bác nghĩ thế là phải. nếu nó yếu hay chim non hẳn vẫn há mồm đòi ăn thì m thương hãy nuôi. chứ lớn chút rồi k chịu ăn lại sợ nữa chết thì khổ. Mà cũng chưa biết trống mái j đúng không bác. Thả đi cho nhà nó đoàn tụ lại.
Trả lời

#15
Ðề: Chào mào chuyền bay vào nhà.

nên thả <<<<<<<<<<<< theo E Smile)
Trả lời



Đi tới chuyên mục:


Người dùng đang xem chủ đề:

Mã nguồn bởi MyBB, © 2002-2026 Tài Trợ Bởi Thamdinh.com.vn.