Hướng dẫn cách cho cá Koi ăn

Thảo luận trong 'Các Loại Cá Cảnh Khác' bắt đầu bởi chothuysinh.com, 3/11/18.

 1. chothuysinh.com

  chothuysinh.com Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/18
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cá Koi có tên tiếng nhật là Nishikigoi Chúng là biểu tượng của sự may mắn và tiền tài. Đã từ lâu là loại cá rất được ưa chuộng tại việt nam. Thường được các đại gia săn đón và nuôi trong nhà hoặc các hồ lớn ngoài trời. Vậy làm cách nào để đàn cá Koi của bạn khỏe mạnh. Bài viết này tôi xin hướng dẫn các bạn nuôi cá Koi mau lớn.
  Các vấn đề về bể cá, nguồn nước, hệ thống lọc tôi xin đề cập ở bài viết khác.
  Cách cho cá Koi ăn
  [​IMG]
  Cá Koi là loại vật ăn tạp chúng tiếp nhận rất nhiều loại thức ăn như: Trùng huyết, tôm, các loại động vật phù du… cho tới các loại thức ăn chế biến sẵn. Vậy cá Koi nên ăn thức ăn phù hợp thế nào qua từng giai đoạn phát triển?
  • Sau khi sinh 3 ngày hệ tiêu hóa của cá Koi bắt đầu hoạt động, chúng có thể ăn những sinh vật phù du trong hồ hoặc lòng đỏ trứng được luộc chín
  • Từ khoảng 2 đến 3 tuần cá Koi có thể ăn được các sinh vật sống ở tầng đát bể như loăng quăng, bọ gậy, trùng nước… Thời gian này là rất quan trọng. Cá có thể phát triển khỏe mạnh tới khi trưởng thành hay không giai đoạn này là lúc quyết định. Bạn cần bổ sung thức ăn thường xuyên cho chúng. Vì giai đoạn này cá cần rất nhiều chất dinh dưỡng.
  • Sau khoảng 30 ngày cá Koi có thể ăn thức ăn như cá trưởng thành. Nên cũng cấp thêm các loại thức ăn như côn trùng, tinh bột, các loại nhuyễn thể, thức ăn viên… Cho ăn lượng thức ăn bằng 5% trọng lượng mỗi cá thể.
  • Nên cho cá Koi ăn ngày 2 lần sáng từ 8h-17h. Tối từ 20h-21h.
  Lưu ý:
  • Buổi tối nên cho cá ăn chỉ khoảng 70% lượng thức ăn, tránh làm bụng cá to ảnh hưởng xấu đến ngoại hình của cá.
  • Nên cho cá ăn ít khi thời tiết trở lạnh, mưa nhiều hoặc nước bẩn.
  • Cá sẽ ăn nhiều hơn khi trời ấm trở lại.
  Chúc các bạn có một đàn cá Koi khỏe mạnh.
   

  ngoctuan thích bài này.

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé