GIÁ SẠCH LÀM TRONG HŨ THỦY TINH

Thảo luận trong 'Trồng Rau Tại Nhà' bắt đầu bởi ngoctuan, 7/4/16.

  1. ngoctuan

    ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

    Tham gia ngày:
    11/9/10
    Bài viết:
    9,242
    Được thích:
    1,956
    Điểm thành tích:
    65
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT manager
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh
    GIÁ SẠCH LÀM TRONG HŨ THỦY TINH
    Chỉ cần 1 nắm đậu xanh, sau 3 ngày sẽ có một hũ giá nở bung như thế này. Làm giá có nhiều cách, nhưng đây là cách mình thích nhất, không cần lích kích rổ rá, khăn lông gì hết.
    Cách làm:
    1. Rửa sạch đậu thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đậu nứt nanh)
    2. Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo 3hr
    3. Cho đậu vào hũ thủy tinh (đã tiệt trùng sạch), đổ nước cho ngập đậu vài phút rồi chắt hết nước ra
    4. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) cho đậu không bị quang hợp
    5. Mỗi ngày cho uống nước 2 lần,mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, để lại chỗ tối.
    6. Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là có giá sạch để ăn
    Mình cứ làm liên tục như vậy nên ngày nào cũng có sẵn giá để ăn sống, ăn mì gói, trộn salad, xào hẹ, nấu canh chua, luộc, trời nóng nấu nước cho bé uống,....
    image.jpg
     

    minhkhoi2004 thích bài này.
  2. minhkhoi2004

    minhkhoi2004 Facebook: Cu Gáy Thái Bình

    Tham gia ngày:
    11/6/12
    Bài viết:
    3,393
    Được thích:
    1,058
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Nuôi chim
    Nơi ở:
    Thái Thụy - Thái Bình
    Cụ làm cái gì nén nhẹ phía trên thì giá sẽ mập hơn
     
    ngoctuan thích bài này.

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé