Chăm sóc trẻ mùa dịch

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Gia Đình' bắt đầu bởi namhoanglinh, 9/4/20.

 1. namhoanglinh

  namhoanglinh Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/4/20
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chăm sóc trẻ mùa dịch

  Năm 2020, cả thế giới đang phải lao đao vì một loại dịch bệnh mới – Covid 19. Việt Nam là một trong số những quốc gia hàng đầu về phòng ngừa và khống chế dịch bệnh. Cho đến nay, Việt Nam đã và đang làm rất tốt, mức độ nhiễm Virut Covid- 19 là rất thấp. Thậm chí chưa có trường hợp nào tử vong, song không vì thế mà chúng ta coi nhẹ sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Bởi hậu quả để lại là rất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người trưởng thành, chủng virut mới này còn có thể xâm nhập vào trẻ em. Vậy vấn đề đặt ra cho các bậc phụ huynh là phải chăm sóc trẻ thật tốt, bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các nguy cơ nhiễm bệnh.

  Trước đây, chúng ta thường thấy trẻ nhỏ cùng gia đình thỏa vui chơi thỏa thích mỗi dịp cuối tuần tại các Khu vui chơi trẻ em, những quán ẩm thực, phố đi bộ,.. song tình hình hiện nay, việc đưa trẻ ra ngoài, những khu vực đông người là vô cùng nguy hiểm. Việt Nam đã phải hi sinh kinh tế để bảo vệ nhân dân, phải hiểu được nguy cơ bị nhiễm cũng như khả năng lây nhiễm cho người khác khi đó các bậc phụ huynh mới có thể bảo vệ tốt trẻ nhỏ cũng như bảo vệ chính mình.

  Việc cho trẻ nghỉ học, hạn chế ra ngoài có thể tạo cho con trẻ sự bí bách, chán nản song không vì thế mà phụ huynh đặt gia đình mình vào nguy hiểm. Ngoài việc ở bên trẻ nhỏ nhiều hơn, phụ huynh có thể lắp đặt các thiết bị khu vui chơi trẻ em thường thấy tại nhà. Nhằm mục đích tạo không gian cho trẻ nô đùa, giải trí. Không những thế còn giúp kích thích khả năng sáng tạo, tư duy,.. đồng thời việc cho trẻ vận động tại nhà còn giúp trẻ phát triển về thể chất. Việc vui chơi cùng bé cũng làm tăng sự gắn kết tình cảm gia đình.
  Chúng ta thấy rằng việc bảo vệ trẻ nhỏ cũng như bảo vệ bản thân là trách nhiệm của mọi cá nhân và cộng đồng. Hãy quan tâm trẻ nhỏ nhiều hơn và đúng cách hơn.
   

  Bài viết mới
  Last edited by a moderator: 14/4/20
 2. cidesco

  cidesco Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/7/20
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Chuyên viên Spa
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Cầu mong tất cả mọi người bình an. Mô phật!!!
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé