Biển đảo trong mắt trẻ thơ!

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Gia Đình' bắt đầu bởi namhoanglinh, 9/4/20.

 1. namhoanglinh

  namhoanglinh Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/4/20
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Biển đảo trong mắt trẻ thơ!​

  Sinh ra trong sự yêu thương, đùm bọc của cha mẹ có lẽ là mong ước của biết bao trẻ nhỏ và đối với trẻ đó là niềm hạnh phúc vô bờ. Tuy vậy, không phải bạn nhỏ nào cũng nhận được đủ đầy tình cảm từ cả ba và mẹ, đối với các chiến sĩ canh giữ hải đảo thì luôn phải xa gia đình, con em họ cũng vì thế mà thiệt thòi sự quan tâm của một người cha.

  Là một cậu bé có ba làm lính hải quân, Tôi làm mẹ cũng rất lo lắng và hiểu rằng mình cần phải yêu thương con nhiều hơn nữa bù cho tháng ngày con xa ba. Ba thường kể cho con nghe về cuộc sống cực nhọc của các cư dân ngoài đảo, dù gặp trăm bề khó khăn, có lúc trắng tay vì bị đắm tàu nơi biển cả nhưng cư dân họ vẫn một lòng trung thành bám biển bảo vệ chủ quyền của đất nước. Chính vì thế mà con biết thông cảm, thấu hiểu cho nhiệm vụ của ba, con còn dành tình cảm đặc biệt với nơi hải đảo khi tự tay vẽ tặng các bạn nhỏ ngoài đảo xa xôi bức tranh về cuộc sống nơi đất liền, các khu vui chơi trẻ em, các thiết bị khu vui chơi được con vẽ lại vô cùng sinh động. Con nói các bạn ở đó còn thiếu thốn đủ thứ, mong rằng những bức tranh này sẽ giúp các bạn vui hơn, biết đến các trò chơi mà chưa có dịp đi đến. Đặt bên còn có lá thư con nhắn gửi cho ba, cho mọi người ngoài hải đảo "hãy luôn giữ sức khỏe, con rất mong được ra đó thăm ba, con tự hào về ba nhiều lắm, yêu ba"!

  Tôi nhận ra rằng, trẻ em hôm nay thực sự rất cần tình yêu thương, quan tâm giáo dục từ phía cha mẹ, để con có thể cùng biết yêu thương, chia sẻ mọi khó khăn hay vui buồn với chính người thân và ngay cả đối với những người chưa từng gặp. Là mẹ tôi thật tự hào khi con biết sẻ chia, biết thông cảm cho công việc canh giữ nơi hải đảo xa xôi của ba mà không đòi hòi trách cứ.
   

  Bài viết mới
 2. cidesco

  cidesco Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/7/20
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Chuyên viên Spa
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  up,,,,,,,,,,,,,,,,,
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé