10 điều cha mẹ nhất định phải dạy con trước khi trẻ lên 10, hãy luôn lấy ‘người tử tế’ làm tôn chỉ

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Gia Đình' bắt đầu bởi ngoctuan, 7/9/18.

 1. ngoctuan

  ngoctuan Đại Bàng Bố Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  9,264
  Được thích:
  1,951
  Điểm thành tích:
  65
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT manager
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Có những điều cha mẹ nhất định phải dạy con trước khi trẻ lên 10 tuổi. Bởi giai đoạn này rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách trẻ.

  Trở thành bố mẹ là một việc cực kỳ thiêng liêng mà bất cứ ai kết hôn cũng từng trải qua. Ai cũng muốn con mình lớn lên thành người tốt bụng, tử tế, thành thật, biết cảm thông… tuy nhiên những tính cách này không tự nhiên mà có, chính vì thế cha mẹ nhất định phải dạy con những điều dưới đây trước khi con lên 10 tuổi.[​IMG]Con nên tôn trọng cả bạn nam và bạn nữ

  Tôn trọng người khác là một phẩm chất vô cùng quan trọng mà trẻ cần có, gồm cả việc tôn trọng những trẻ khác cũng như mọi người ở các độ tuổi, giới tính khác nhau. Chính vì thế, ngay từ khi còn nhỏ, bạn cũng cần dạy trẻ biết đối xử tốt với các bạn nữ.

  [​IMG]

  Không sợ mắc lỗi .Việc học hỏi từ những thất bại của chính mình là một việc quan trọng giúp trẻ lớn khôn và trưởng thành hơn. Hãy giúp con mạnh dạn để nhận lỗi về mình, có như vậy trẻ mới học được tính cách trung thực.

  [​IMG]

  Kiến thức quan trọng hơn điểm số Đôi khi, bố mẹ nổi giận vì những điểm số không như mong đợi. Tuy nhiên, điểm số cao không đồng nghĩa với việc trẻ có kiến thức tốt. Vì thế, hãy dạy con rằng kiến thức là điều đáng coi trọng hơn.

  [​IMG]

  Bố mẹ không phải kẻ thù, con có thể tin cậy nhờ trợ giúp Trở thành bạn bè của con không phải là việc dễ dàng, nhất là khi nếu trẻ đã có nhiều bạn bè. Đừng quá nghiêm khắc, hãy cho con thấy bạn đáng tin cậy và hạn chế gào thét, quát tháo trẻ.

  [​IMG]

  Biết tự lên tiếng bảo vệ bản thân Bố mẹ luôn dạy con phải nhẫn nhịn, tôn trọng người khác hơn chính mình. Đây là lý do khiến trẻ cảm thấy bất an và không dám đứng lên bảo vệ bản thân. Hãy giải thích với con rằng tôn trọng người khác là quan trọng nhưng bảo vệ quan điểm của mình cũng rất cần thiết, nhất là trong nhiều tình huống, con cần thiết phải có tiếng nói của mình.

  [​IMG]

  Đừng để người khác khích bác mình làm điều không thích Trẻ rất sợ bị cô lập, nhất là trong một đám bạn, chính vì thế khi cả một hội bạn của trẻ chơi trò gì và khích bác, dù là việc xấu trẻ cũng rất dễ bị dụ dỗ làm theo. Hãy dạy trẻ rằng, ở bất cứ mối quan hệ nào, việc thành thật và trở thành người đáng tôn trọng còn giá trị hơn việc được vào hội chơi chung.

  [​IMG]

  Nếu không hiểu, hãy hỏi Hãy dạy con phải mạnh dạn hỏi những gì con chưa biết, việc giấu dốt sẽ khiến trẻ ngày càng thụt lùi hơn.

  [​IMG]

  Hãy nói với giáo viên nếu con thấy không khỏe Sức khỏe quan trọng hơn điểm số hay thái độ của thầy cô. Hãy giúp con hiểu rõ điều này. Vì thế nếu con mệt, hãy nói với giáo viên điều đó và xin nghỉ, đừng sợ hãi điều gì.

  [​IMG]

  Biết bảo vệ môi trường Hãy dạy con biết bảo vệ một trường, yêu mến thiên nhiên từ những việc đơn giản nhất như giữ vệ sinh, không bẻ cây hoa lá cành… Những điều nhỏ bé này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.

  [​IMG]

  Theo vebay69
   

 2. doanhmarket

  doanhmarket Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/1/19
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  không phải ai cũng được may mắn sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đối xử như thế với con cái
   
  admin thích bài này.

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé