Mấy anh cho em xin công thức làm cám cho 2 chú lửa nhà em để giúp lên lửa nha !! Thanks !
Relate Threads
Latest Threads
Nhiều bài viết hay quá nhĩ!Để em đổi cám xem thế nào!Up chung niềm đan mê lửa!
chào anh!Hưởng ứng cùng các FAN chòe lửa VN ......
Mình xin công khai hóa cách làm cám chòe lửa của mình cùng anh em .Anh em cứ tham khảo và cho ý kiến phê bình thoải mái nhé .Mỗi người một cách mà ..chúng ta gọp lại sẽ cho ra 1 cách hay nhất phục vụ cho thú chơi tao nhã ,và đỉnh cao này ....hihi ....nuôi chòe lửa là khó nhất trong tất cả loài chim đã và đang được nuôi
1- 1kg đậu phọng rang vàng bóc vỏ .....>>xay nhuyễn ....>> rút dầu (12-15 tờ giấy báo ,ban ngày thì phơi nắng ,ban đêm thì dùng kính ép )
2- 40 lòng đỏ trứng luộc ....>> bóp nhuyễn ....>>trộn vào đậu đã rút dầu.
3- 300 gr tôm thẻ lớn cho khỏi hao hụt (khoảng 20 con/300gr) hấp chín ...>>bỏ đầu ,đuôi ...>> xay nhuyễn ...>> trộn đều vào đậu ,trứng .
4- 400gr Lươn ...hấp chín ...lọc bỏ xương sống ...>> còn lại khoảng gần 300gr ....>>xay nhuyễn trộn vào bột đậu trứng .
5- 2 muỗng cafe đường cát ....trộn đều vào.
Đem tất cả phơi nắng tốt .....>> 2 ngày cho thật khô ....đem vào dùng rây nhỏ ,rây bột . còn hạt lớn đóng cục thì phơi tiếp cho khô và xay nhuyễn ra . Nhưng bột khô thì rất dễ làm nhuyễn . xong trộn cho thật đều .với lượng thuốc bổ sau đây :
- 20 viên vitamin D
-20 viên vitamin 3B
-20 viên vitamin PP
-20 viên vit A
-20 viên Vit c
-20 viên vit E
Tán nhuyễn trộn đều vào bột đã làm xong ......>cất vào hủ nhỏ cho ăn dần (từng hủ nhỏ để tránh mở ra ,đóng vào nhiều lần ...gió vào thì bột dễ bị ẩm và mốc mất mùi)
__________________
200g đậu rộng
50g gạo lức
12lòng đỏ trứng gà
100g con ruốc khô
cách làm:
đậu phộng rang vừa chín tới, đủ bóc vỏ, bóc sạch vỏ, để nguội, xay nhuyễn
gạo lức rang sơ vừa đục hột gạo, xay nhuyễn
trứng gà: luộc chín, lấy tròng đỏ bóp nhuyễn
ruốc rang sơ, xay nhuyễn
đem tất cả trộn đều, lấy báo hút dầu, phơi nắng cho khô, xay nhuyễn lại 1 lần nữa nếu thích cám mịn và đem phơi 1 lần nữa(nên nhớ trc khi xay thì phải để cám cho nguội),còn ko thì cất vào keo cho ăn dần.