ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

ke o mien xa

Thành Viên
Tham gia
18 Tháng sáu 2012
Bài viết
387
Điểm tương tác
1
Điểm
18
vừa làm quả lồng triện cho khuyên. nhưn có 1 vấn đề băn khoăn thế này.em muốn lồng ko bị mọt và bền lồng. NHƯNG!! em đang băn khoăn.
1 là em mua dầu về quét lồng, nhưng ko biết mua loại dầu nào để quét tốt hơn.
2 là em định ủ khói trên gác bếp ( nhà em còn đun củi nấu thức ăn ).
3 là ủ khói liệu có chống mọt
các bác bảo cái nào hơn ạ.
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

nếu là mình sẽ ủ khói bếp sẽ tốt hơn

bạn ủ khói bếp 1 tháng khác hẳn ủ dầu 1 tháng
ủ được 1 thời gian lồng khô đét rồi vào dầu thì quá ngon
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

Ủ gác bếp là chuẩn nhất, lên màu đẹp, và không bị mối mọt, nhưng ủ mất khoảng 2 tháng trở lên, thay vì dầu máy khâu lên đỏ au chỉ mất 7-8 lần vào dầu thôi.

Nếu bạn quen ai đó làm bảo dưỡng xe máy, ra gửi lồng vào cái thùng phi chứa dầu thay xe máy của khách đổ ra ý, ngâm đó 1-2 tuần, vớt ra thâm sì như lồng tàu luôn, và 1 vài năm sau cũng không mối mọt.
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

Nếu lồng của bạn triện tích "tấy đen bị lang ben câu cá" thì nên ngâm thẳng vào thùng dầu thải sau này những cặn bẩn nhỏ đọng lại trên họa tiết hình mấy thằng tây đen nhìn rất đẹp và sinh động.
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

Bạn phơi gác bếp khhoảng 15 ngày cho khô sau đó vào dầu máy khâu rồi ủ kín trong túi nilon khoảng 10 ngày cho dầu ngấm đều,rồi lại bỏ ra vào dầu lần 2 ủ nilon tiếp 10 ngày làm như vậy 3 lần đến lần cuối bỏ từ túi nilon ra ko vào dầu nữa khi lồng đã khô dầu bạn phơi lên gác bếp(nhớ để cao nếu ko dầ ăn hoặc mỡ nấu ăn bám vào sẽ rất bẩn)trong 2 tháng.Lồng bền đẹp ko phải nghĩ .Nhớ trc khi làm chuốt lại lồng nha
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

ủ = khói bếp có phải quét dầu không các bác ! để em đem 1 cái đi gửi xem nó lên màu thế nào . mong các bác chỉ giùm
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

Ko quét cũng dc,nhưng quét đẹp hơn..
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

Đầu tiên bác phải giáp lại thật kĩ với lồng bình dân nhé. Nếu nhà bác có điều kiện đun khói bếp thì bác cứ treo tầm 2 tháng cho lồng vừa khô vừa đẹp mầu rồi mang ra đánh rửa sạch sẽ. Tiếp đó là vào dầu máy khâu cho lồng. (qua dùng thử 1 số loại dầu e thấy dầu máy khâu ổn- Lên màu từ từ và k làm hại nan lồng.) Bác cứ vào 1 2 lần cho ngấm rồi bỏ ra dùng thôi.
Mối mọt hay nấm mốc cũng là do m bảo quản thôi bác ạ. Với các lồng mới lấy thì vào dầu rồi nhưng gặp ngày nồm thì vẫn lên nấm mốc bình thường.
Có chút chia sẻ là: Bác k nên làm mầu cho lồng 1 cách quá vội vàng. Như thế lồng sẽ mất đẹp. Mất vẻ tự nhiên bác ạ. M để 1 quá trình cho lồng lên màu từ từ. Nthe sẽ thấy thik hơn đấy.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

Chẳng có phương pháp nào hơn phương pháp nào cả bác ạ! Ủ dầu lên mầu cũng đẹp, gác bếp hun khói cũng đẹp, ngâm chè cũng đẹp! Nói chung tất cả phương pháp đều làm cho lồng khuyên lên đẹp và ko mối mọt vì nếu mọt thì cũng mất tầm 10 năm, mà 10 năm thì đến lúc đó chắc gì đã thích khuyên nữa! Theo ngu ý của em thì bác cứ thấy cái nào đẹp mắt thì bác làm! Thân!
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

10 chứ 20 năm em vẫn chơi khuyên. em đang nuôi 1 con làm thí nghiệm xem bao giờ nó chết
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

Em xin góp í cho bác , bác cứ cheo gác bếp khoảng 3 tuần(lúc ấy lồng đã thâm đen) đem xuống phơi năng 1 ngày xong ràu đem tiệm sửa xe honda gửi cái lồng vào thùng phi dầu xe thải 1 tuần, xong đem về nhà lại phơi nắng thêm 1 ngày nửa xong bọc vào túi nilon(trong túi nilon có thêm 1 miêng vải thấm dầu) bịt miệng lại 2 ngày sau đem ra đánh rửa sạch sẽ phơi năng thêm 1 ngày nữa xong . Bây giờ bác đã có 1 cái lồng đẹp và bền(cách này em học hỏi từ các cụ chơi chim U80 đáy).Nếu thành công thì Thank cho mình cái nhé:)
 
Ðề: ủ dầu máy hay ủ khói bếp cho lồng

chuẩn nhất thì vào dầu rồi gác bếp thì ok nhất ko thì bác vào dầu hơn là gác bếp vì em thấy lồng tre mà non gác bếp thì mọt vẫn cứ xơi còn vào dầu thì đắng nên mọt sợ luôn hihi
 
Bên trên