Bệnh trào ngược dạ dày thực quản và benh dau da day là căn bệnh liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống. Nếu người bệnh không xây dựng được cho mình chế độ ăn uống phù hợp thì việc mắc bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân trào ngược là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm hiện nay.
Dưới đây là một số thực phẩm tốt dành cho bệnh nhân trào ngược mà mọi người có thể tham khảo:
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn bánh mì
Với những bệnh nhân các bệnh dạ dày thì bánh mỳ được xem như cứu cánh. Bởi bánh mỳ có công dụng “hút” acid từ đó giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày chua trao nguoc da day . Vì thế người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên để bánh mỳ trong danh sách thực đơn của mình.
Bột yến mạch
Khoa học đã cho thấy trong yến mạch chứa khá nhiều hàm lượng chất xơ tự nhiên, vì thế yến mạch được xem như một loại thực phẩm đa năng. Nó không chỉ được các chị em phụ nữ dùng để làm đẹp, mà còn tốt cho bệnh nhân tim mạch và bệnh nhân trào ngược đạ dày thực quản. Nếu sử dụng yến mạch vào buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, yến mạch còn chứa nhiều chất xơ tự nhiên và đặc biệt nó giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài. Vì vậy, hãy bổ sung thêm yến mạch trong thực đơn ngay cả khi bạn không mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gừng
Từ lâu gừng là một loại củ được dùng trong khá nhiều bữa ăn của các giađình Việt. Nó không chỉ có là một gia vị cần thiết trong bữa ăn mà gừng có rất nhiều công dụng và là một thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Trong Đông y đã chỉ ra rằng gừng là một chất chống viêm tự nhiên và được dùng nhiều để điều trị bệnh tiêu hóa. Các món ăn khi được kết hợp gừng sẽ giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản giảm bớt các triệu chứng và chống viêm cho thực quản cũng như hạn chế vết viêm loét dạ dày tá tràng .
Tham khảo thêm : thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính
Dưới đây là một số thực phẩm tốt dành cho bệnh nhân trào ngược mà mọi người có thể tham khảo:
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn bánh mì
Với những bệnh nhân các bệnh dạ dày thì bánh mỳ được xem như cứu cánh. Bởi bánh mỳ có công dụng “hút” acid từ đó giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày chua trao nguoc da day . Vì thế người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên để bánh mỳ trong danh sách thực đơn của mình.
Bột yến mạch
Khoa học đã cho thấy trong yến mạch chứa khá nhiều hàm lượng chất xơ tự nhiên, vì thế yến mạch được xem như một loại thực phẩm đa năng. Nó không chỉ được các chị em phụ nữ dùng để làm đẹp, mà còn tốt cho bệnh nhân tim mạch và bệnh nhân trào ngược đạ dày thực quản. Nếu sử dụng yến mạch vào buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, yến mạch còn chứa nhiều chất xơ tự nhiên và đặc biệt nó giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài. Vì vậy, hãy bổ sung thêm yến mạch trong thực đơn ngay cả khi bạn không mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gừng
Từ lâu gừng là một loại củ được dùng trong khá nhiều bữa ăn của các giađình Việt. Nó không chỉ có là một gia vị cần thiết trong bữa ăn mà gừng có rất nhiều công dụng và là một thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Trong Đông y đã chỉ ra rằng gừng là một chất chống viêm tự nhiên và được dùng nhiều để điều trị bệnh tiêu hóa. Các món ăn khi được kết hợp gừng sẽ giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản giảm bớt các triệu chứng và chống viêm cho thực quản cũng như hạn chế vết viêm loét dạ dày tá tràng .
Tham khảo thêm : thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: