làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

dkt03cd11

Thành Viên
Tham gia
6 Tháng tám 2012
Bài viết
59
Điểm tương tác
0
Điểm
6
2 ace
làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không ... hay phải cho nên bếp đảo nhỏ lửa [-(
Ae giúp tí
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

Cho vào lò vi sóng là mất hết chất...
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

không dc cho vào lò hả bác ..............
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

Mình toàn cho vào lò vi sóng có sao đâu, có đk phơi nắng thì tốt, HN mùa này lấy đâu ra nắng mà phơi, không thì cho nên bếp đảo nhỏ lửa....
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

Cho vào lò vi sóng là mất hết chất...
Mình nghĩ cho vào lò vi sóng mới bảo quản chất tốt đấy bạn ạ,bạn chỉnh nhiệt độ thấp như là cho lên chảo nhiệt độ thấp.Dưới 70 độ thì chất,vitamin sẽ còn giữ được gần như là hoàn toàn.phơi nắng có cái hay của phơi nắng,vi sóng cũng vậy,nhưng phải đủ lửa.Nếu làm quá thì mất chất thôi.
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

e mỗi lần làm 5kg cám, cho vào chảo đảo 1 lượt cho chín với hơi ráo thì bỏ ra cái chậu nhôm to, hết 1 lượt đầu thì bắc nồi nước lên bếp, sau đó đặt cái chậu nhôm chứa 5kg cám lên trên nồi nước đấy, chậu nhôm được truyền nhiệt chỉ gọi là nóng tay thôi, thế là cứ thế đảo đến lúc khô...mỗi lần làm 5kg cám mất 1 viên than tổ ong.
Không biết ý kiến các bác thế nào?
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

Nói chung là có nhiều cách làm cho cám khô, quan trọng là nhiệt độ ntn để ko bị phân hủy đạm hay chết vi khuẩn có lợi trong cám thôi.
Nhiệt độ đạt 60 độ C thì hoàn toàn yên tâm, còn dùng cách nào thì tùy đ/k từng ng bạn nhé.
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

mình toàn hong khô = lò vi ba cho nó nhanh đâu có sao đâu
ko thì rang trên bếp cho khô thôi
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

cho vào lò vi sóng để mức nhiệt thấp ko vấn đề gì.
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

Tùy từng điều kiện, miễn là làm khô cám, nếu cho thêm các loại vitamin, mật ong thì nên làm khô cám, lúc cám còn nóng thfi cho vào trộn đều, cám khô chỉ quyết định 30% con chim thôi. Tố chất chim tốt, chế độ chăm bẵm, tắm nước, tắm nắng, dãi dợt hợp lý, mồi tươi đều đặn
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

ae cho mình hỏi mình có 2 con mi cho ăn cám tổng hợp của Thúy Tuấn vs cám Trứng Ba Vì tuần ăn 2 bữa dế tắm táp thường xuyên sao cứ bị Phân nhả. xin các pro chỉ giáo
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

các bác cho vào lò thì chỉnh nhiệt độ bao nhiêu và cài bao nhiêu thời gian cho nửa kg ba vì?mình thì toàn rang cách thủy theo các bác dạy thôi có lò nhưng chưa dùng bao h cả !hj
 
Ðề: làm cám Mi bước cuối cùng là Phơi nắng thay = cho vào lò vi sóng được không

nguyên tắc cơ bản của việc xấy cám thì bước đầu tiên là làm chín các thành phần cám như tôm tép thịt bò trứng ta trộn vào cám trước và thành phần đậu xanh thì phải trên 100 độ thì mới phân hủy chất có hại nên ta cho vào lò vi sóng hoặc đảo qua lửa cho cám chín và khô bớt thì ta có thể phơi nắng hoặc xấy cách thủy như vậy chim ăn ko bị đi ị và cám ko bị nên men biến chất trong quá trình xấy lâu có thể là vài giờ
 
Bên trên