Hỏi các bác chút chòe lửa mọc lông

Thảo luận trong 'Sức khỏe và dinh dưỡng' bắt đầu bởi chơichimtốntiền, 13/5/13.

 1. chơichimtốntiền

  chơichimtốntiền Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/9/12
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các bác cho em hỏi chút con lửa của em cũng đang căng lửa nhưng lại ra lông đuôi vì trước mua đã bii mất 3 tuần h thấy mọc lại rội nhưng chim lại đang căng lửa hót cả ngày . như vậy có lên cho chim ăn sâu gạo nữa không. vì sâu gạo nóng em sợ quăn lông đuôi. Mời các bác cho em ý kiến nhé.
   

  Bài viết mới
 2. TrymTrangTreo

  TrymTrangTreo Thành viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/11/11
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Biên Hòa
  Ðề: Hỏi các bác chút chòe lửa mọc lông

  Có hai lựa chọn nhá (quan niệm cá nhân mình thôi):-Nếu bạn muốn em nó vừa ra lông đuôi mà vẫn tiếp tục hót thì bạn cứ cho ăn sâu gạo nhưng liều lượng giảm một nửa so với các tuần trước đó, bổ sung các loài mồi tươi thanh mát nhiều lên một chút để bổ sung dinh dưỡng để đủ chất cho chim vừa có thể ra lông vừa có sức mà hót. Nhưng cái hệ lụy sau đó là lông đuôi sẽ có tình trạng hơi xấu và mực độ lửa sau đó sẽ có phần mất ổn định (năng lượng bi chia vào hai mục đích khác nhau mà).
  -Bạn giảm hẳn sâu luôn, cho chim ăn với liều lượng thòm thèm thôi không xem nó là món thường trực nữa. Thay thế vào đó các món mà bạn vẫn hay sử dụng cho chim vào mua thay lông (trứng kiến, cào cào, dế,...). Cái khó là vì chưa đến mùa thay lông mà chim đang có lửa chỉ vì mỗi cái đuôi mà ép chế độ đó nên phần nhiều cũng ảnh hưởng đến phong độ của chim. Nếu chim bạn đã có thâm niêm sẽ không mấy ảnh hưởng, nếu vực từ bổi dậy chưa rõ tính nết như thế nào thì phong độ sẽ bị ảnh hưởng nhiều đó.
  Tùy vào tính nết và bản chất con chim của bạn mà tùy cơ ứng biến nha để có một chú lửa hót hay và ổn định.
  Thân.
   

Nếu chưa có nick trên chimcanhviet.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé