HN - Cám Khướu bị Mốc - cần các bác giúp....

Quang_Duc

Thành viên Mới
Tham gia
21 Tháng mười hai 2011
Bài viết
0
Điểm tương tác
0
Điểm
0
em học hỏi kinh nghiệm làm cám cho khướu bạc má trên diễn đàn ( 500g cám ba vì + 10 lòng đỏ trứng gà ), sau đấy em cho vào cái lọ bằng nhựa để đựng cho em khướu ăn dần, nhưng hôm nay mở ra cho khướu ăn thì thấy nhiều hạt cám bị mốc trắng cả lên, không biết các bác trên diễn đàn bảo quản cám thế nào để không bị mốc ạ,,,,,,, các bác giúp em với......
 
Ðề: HN - Cám Khướu bị Mốc - cần các bác giúp....

Do cám của bạn làm xong chưa được khô nên để mấy ngày là cám mốc thôi?Bây jo bạn lấy cám ra vứt hết cho cám mốc đi? chỗ nào còn dùng được thì sấy khô lại,cho vào hộp kín cho chim ăn dần?Quan trọng làm cám là phải khô bằng cách đun nhỏ lửa khi làm cám ,sấy.. thỉng thoảng mang cám ra phơi khi nắng to?:D
 
Ðề: HN - Cám Khướu bị Mốc - cần các bác giúp....

nếu bạn trộn với trứng thì phải rang khô,làm sao cho hạt cám không bị đen.
 
Ðề: HN - Cám Khướu bị Mốc - cần các bác giúp....

làm gì mf phải sấy mí rang. lỉnh kỉnh, kô hiệu quả. bạn trộn xong cho vào tủ lạnh bảo quản. trước khi cho an cho cám ra ngoài khoang 15p cho chim ăn đỡ bị lạnh.
 
Bên trên